Thuê xe rồi lừa tài xế để mang ô tô đi cầm cố để mua ma túy

ANTD.VN -Ngày 26/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Ngọc Đức (29 tuổi, trú ở thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, chiều 23/5, Đức gọi điện cho anh Nguyễn Đình Long (20 tuổi, trú huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) để thuê người này lái xe ô tô đưa mình lên TP Buôn Ma Thuột lo công việc.

Qua điện thoại, Đức nói với anh Long đi trong vòng 3 ngày và chốt giá thuê xe, thuê tài xế 3 triệu đồng. Thỏa thuận xong giá cả, anh Long điều khiển xe đến đón Đức cùng 3 người bạn của Đức lên TP Buôn Ma Thuột.

Khi đến nơi, Đức thuê phòng khách sạn cho mọi người nghỉ lại. Đến khoảng 15h ngày 24/5, Đức hỏi mượn xe ô tô của anh Long đi giải quyết việc riêng. Sau khi mượn được xe, Đức đã liên hện với Lê Đình Lộc (28 tuổi, trú ở phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) và cầm cố lấy 150 triệu đồng.

Thuê xe rồi lừa tài xế để mang ô tô đi cầm cố để mua ma túy ảnh 1

Cơ quan công an làm việc với đối tượng Đức

Sau khi cầm cố xe, Đức mang đi mua ma túy sử dụng rồi bỏ trốn. Về phần nạn nhân, khi không thấy Đức trở về và cũng không liên lạc được, anh Long đã đến Công an TP Buôn Ma Thuột trình báo.

Vào cuộc điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột đã phát hiện xe ô tô của anh Long đã bị cầm cố cho Lê Đình Lộc. Sau đó, Công an cũng phát hiện, bắt giữ Đức khi đối tượng này đang lẩn trốn tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai nhận đã nghiện ma túy từ nhiều năm nay và có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã truy thu chiếc xe ô tô trả lại cho bị hại. Qua định giá, chiếc xe trên có giá trị 460 triệu đồng.