TP.HCM:

Thuê giang hồ đòi nợ, tiền đâu không thấy lại dính vòng lao lý

  • 07/05/2013 11:12
  • 3 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ - Cho ông T mượn tiền nhưng mãi vẫn không đòi được, Liễu đã nhờ Nghĩa đòi nợ giúp. Các đối tượng đã bắt cóc, đánh đập ông T dã man; không những không đòi được nợ, mà chủ nợ và tay giang hồ đòi nợ thuê cùng bị bắt. 
Cơ quan CSĐT công an quận Gò Vấp cho biết đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Trọng Nghĩa (tự Dũng “chùa”, SN 1976, ngụ quận 1) để điều tra, làm rõ về hành vi “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. Liên quan đến vụ án, Dương Thị Bích Liễu (SN 1973, ngụ quận Bình Thạnh) cũng bị bắt giữ để làm rõ hành vi “che giấu tội phạm”. 
Thuê giang hồ đòi nợ, tiền đâu không thấy lại dính vòng lao lý ảnh 1
Liễu và Nghĩa bị bắt giữ tại cơ quan công an

Theo hồ sơ điều tra, ông V.Đ.T (SN 1964, ngụ quận Bình Thạnh) có mượn của Liễu số tiền 170 triệu đồng nhưng khi đến hạn thì lại trốn tránh, không chịu trả. Đòi nợ ông T không được, Liễu nhờ Nghĩa đòi giúp và thỏa thuận sẽ trả công cho Nghĩa 1 nửa số tiền khi đòi được. 

Vào khoảng 16h chiều 3/5, Liễu thấy ông T trong tiệm uốn tóc trên đường Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Gò Vấp liền gọi điện thoại thông báo cho Nghĩa biết. Nghĩa cùng 2 đàn em tên Long và Hoàng (chưa rõ lai lịch) đến nơi hỗ trợ Liễu đòi nợ. Nhưng ông T vẫn không có tiền trả, cả ba xông vào đánh con nợ. Sau đó, 2 tên đàn em khống chế đưa ông T về phòng trọ của Nghĩa tại quận 12. Tại đây, Nghĩa và đàn em tiếp tục đánh đập tàn bạo nhưng ông này một mực không trả. Tiếp đó, chúng đưa ông T đến khách sạn S.K tại đường Cây Trâm, phường 9, quận Gò Vấp. 

Nghĩa và đàn em gây áp lực buộc ông T gọi điện về cho vợ và đe dọa nếu không trả nợ cho Liễu thì sẽ giết ông T. Nghĩa còn lục túi ông T lấy 500 ngàn đồng sau đó cùng đàn em thay nhau canh giữ con nợ suốt đêm. 

Đến sáng 4/5, lợi dụng lúc Nghĩa lơ là ông T đã trốn thoát khỏi khách sạn và đến cơ quan công an trình báo. Xác minh vụ việc, cơ quan công an quận Gò Vấp đã bắt giữ Nghĩa và Liễu ngay sau đó. Tại cơ quan công an 2 đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện cơ quan điều tra công an quận Gò Vấp vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra và làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng có liên quan.

Tin cùng chuyên mục