"Thực tế trên sân sẽ chứng minh cho việc tôi làm"

ANTĐ -  “Bây giờ tôi có thể nói rất nhiều rằng sẽ làm cái này, cái kia nhưng tôi muốn thực tế sẽ thể hiện ở trên sân. Các bạn sẽ thấy sự thay đổi, tiến bộ của các cầu thủ trên sân và thực tế sẽ chứng minh cho việc tôi làm”, ông Jurgen Gede chia sẻ trong lễ nhậm chức Giám đốc kỹ thuật bóng đá Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào hôm nay 20-6.

- PV: Cảm giác của ông như thế nào sau khi nhậm chức Giám đốc kỹ thuật bóng đá Việt Nam?

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede: Hôm nay tôi rất bất ngờ khi có đông đảo giới truyền thông tại buổi lễ. Tôi cũng rất vui mừng khi được ký hợp đồng với VFF và hy vọng sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp. Tôi xin hứa sẽ dùng tất cả kinh nghiệm của mình để giúp ích cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. 

-Lần đầu làm việc tại bóng đá Việt Nam có phải là khó khăn lớn nhất đối với ông?

-Làm bóng đá không hề dễ dàng, nhất là ở môi trường mới. Đó là điều tôi nghiệm ra khi làm việc với rất nhiều liên đoàn bóng đá ở châu Á. Đến với bóng đá Việt Nam, tôi cần phải có thời gian và xây dựng quy trình làm việc khoa học. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là sự rạch ròi công việc của Giám đốc kỹ thuật và HLV trưởng ĐTQG. Tôi sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ tư vấn cho HLV trưởng trong sự phát triển bóng đá, đặc biệt là phát triển bóng đá trẻ. Làm sao để chúng tôi có được sự phối hợp ăn ý với nhau để phát triển bóng đá trẻ - tương lai của nền bóng đá. 

Giám đốc kỹ thuật bóng đá Việt Nam Jurgen Gede

-Ông đã có kế hoạch gì ở cương vị Giám đốc kỹ thuật và ông sẽ ưu tiên thực hiện điều gì trước?

-Tôi sẽ phải đi gặp và làm việc với các HLV, theo dõi xem các trận đấu ở Việt Nam, hệ thống thi đấu cũng như cơ cấu tổ chức ở bóng đá Việt Nam như thế nào. Tôi cùng với các HLV, tất cả chuyên gia sẽ phải cùng ngồi lại, làm việc như một nhóm, để đưa ra hệ thống thi đấu cụ thể cho VFF. Ngoài ra trong thời gian ngắn tôi sẽ phải tìm hiểu tất cả thông tin về bóng đá Việt Nam.

-Với bản hợp đồng 2 năm, ông đặt mục tiêu gì cho riêng mình không?

-Sẽ có nhiều người nghĩ rằng bóng đá Việt Nam được thay đổi khi có một người nước ngoài tới làm việc. Tôi không nghĩ vậy, vì điều đó chỉ thành hiện thực khi mà tất cả chúng ta cùng nỗ lực, cùng nhau hợp tác, chiến đấu để có kết quả tốt nhất cho bóng đá Việt Nam. Còn về mục tiêu, bây giờ tôi có thể nói rất nhiều rằng sẽ làm cái này, cái kia nhưng tôi muốn thực tế sẽ thể hiện ở trên sân. Các bạn sẽ thấy sự thay đổi, tiến bộ của các cầu thủ trên sân. Tôi muốn thực tế sẽ chứng minh cho việc mình làm.

-Ông đã chuẩn bị cho cuộc sống ở Việt Nam 2 năm tới như thế nào? 

-Tôi có một gia đình bên Đức. Vợ tôi là người rất hiểu công việc tôi, hiện cô ấy đang còn công việc ở Đức và trong tương lai sẽ sang Việt Nam với tôi. Nhưng trước mắt tôi chỉ quan tâm tới bóng đá.

-Xin cảm ơn và chúc ông thành công!