Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực số 6 đã chia sẻ, phổ biến những kiến thức thiết thực về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đồng thời phân tích một số vụ cháy điển hình đã xảy ra nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cho người tham dự.
Bên cạnh đó, cán bộ Cảnh sát PCCC hướng dẫn kỹ năng sử dụng các phương tiện như hệ thống báo cháy, chữa cháy trong nhà, ngoài trời, phương tiện chữa cháy ban đầu như bình chữa cháy xách tay và các dụng cụ chữa cháy thông dụng khác. Ngoài ra, buổi tuyên truyền còn lồng ghép phổ biến các quy định mới của Luật PCCC&CNCH năm 2024, Nghị định số 105/2025/NĐ-CP và Thông tư số 36/2025/TT-BCA, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2025 và nêu rõ các điểm mới. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm và trang bị kỹ năng cần thiết cho cán bộ, nhân viên Công ty TNHH điện tử Noble Việt Nam trong công tác phòng ngừa, xử lý sự cố cháy nổ, tai nạn.
Ngay sau phần tuyên truyền, Đội CC&CNCH khu vực số 6 phối hợp với Công ty TNHH điện tử Noble Việt Nam tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo tình huống giả định: Vào hồi 10 giờ 30 phút ngày 28-12-2025, xảy ra cháy tại khu vực nhà văn phòng do sự cố chập điện, ngọn lửa lan nhanh, phát sinh nhiều khói, khí độc; trong khu vực văn phòng làm việc khi đó còn nhiều nhân viên đang làm việc.
Khi xảy ra sự cố cháy, hệ thống báo cháy và truyền tin đã hoạt động, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động, tổ chức chữa cháy ban đầu bằng bình chữa cháy xách tay, sử dụng họng nước chữa cháy để phun nước ngăn cháy lan; đồng thời tin báo cháy được truyền đến Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP và lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH qua hệ thống truyền tin báo cháy.
Nhận tin báo, Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP điều động lực lượng, phương tiện của Đội CC&CNCH khu vực số 6 đến hiện trường phối hợp triển khai trinh sát, tổ chức cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy.
Lực lượng chức năng triển khai đồng bộ nhiều mũi tấn công, sử dụng lăng phun nước để ngăn chặn cháy lan, dập cháy tại khu vực tầng 1, đồng thời cán bộ chiến sỹ triển khai quạt hút khói tại khu vực cháy và sử dụng mặt nạ cách ly để tiếp cận sâu tìm kiếm và cứu người bị nạn. Sau khoảng 30 phút, đám cháy giả định được khống chế và dập tắt hoàn toàn, bảo đảm an toàn cho người và tài sản.
Qua công tác tuyên truyền và thực tập phương án đã giúp cán bộ, nhân viên Công ty nâng cao vai trò, trách nhiệm của bản thân trong công tác phòng cháy; có thêm những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế để xử lý khi có tình huống cháy nổ xảy ra, góp phần xây dựng trường học an toàn, không xảy ra cháy, nổ.