Thực tập phương án chữa cháy khu tái định cư ở quận Đống Đa

  • 09/11/2020 15:41
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTD.VN - Nhằm phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Ban chỉ đạo công tác phòng cháy, chữa cháy - Công an quận Đống Đa đã phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC - CNCH) tại khu nhà tái định cư CT2 - Hoàng Cầu.

Thực tập phương án chữa cháy khu tái định cư ở quận Đống Đa ảnh 1

Các lực lượng phối hợp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Tình huống giả định xảy cháy tại khu vực để xe máy ở sát tầng hầm của tòa nhà CT2 - Hoàng Cầu, do sự cố rò rỉ xăng dầu xe máy gặp nguồn nhiệt bốc cháy.

Trong thời gian ngắn, đám cháy đã nhanh chóng phát triển thành đám cháy lớn, khói và khí độc dày đặc lan toả ra xung quanh, lên các tầng bao phủ lối thoát nạn và ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng của toà nhà gây ra hoảng loạn, đe dọa tính mạng của hàng trăm người đang sinh sống, làm việc tại tòa nhà.

Ngay khi nhận được tin vụ cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã triển khai các hoạt động CNCH, hướng dẫn thoát nạn. Đồng thời sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu; thông báo qua hệ thống loa của tòa nhà, đồng thời gọi điện báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an TP Hà Nội qua Tổng đài 114.

Thực tập phương án chữa cháy khu tái định cư ở quận Đống Đa ảnh 2

Các lực lượng dùng xe thag cứu nạn người mắc kẹt trên cao

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Đống Đa đã nhanh chóng phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy và tìm kiếm CNCH.

Buổi diễn tập phương án chữa cháy CNCH đã đạt được kết quả cao, đảm bảo các nội dung đề ra.

Buổi diễn tập có sự tham gia của các lực lượng gồm Cảnh sát PCCC-CNCH, CAQ Đống Đa, Công an phường Ô Chợ Dừa, Ban Chỉ huy Quân sự quận Đống Đa, lực lượng dân phòng, UBND phường, lực lượng y tế, công ty điện lực, xí nghiệp nước sạch.

Thực tập phương án chữa cháy khu tái định cư ở quận Đống Đa ảnh 3

Thực tập chữa cháy giả định tại toà nhà CT2

Qua đó đã đánh giá được chất lượng, năng lực phối hợp của các đơn vị và đội PCCC dân phòng, cũng như khả năng hoạt động của trang thiết bị, phương tiện PCCC-CNCH được trang bị tại Tòa nhà CT2; nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng cơ sở khi có tình huống cháy nổ xảy ra; Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về PCCC-CNCH bằng hình ảnh và hoạt động thực tế để tác động đến người đứng đầu cơ sở và quần chúng nhân dân.

Tin cùng chuyên mục