Thực hư việc xe cảnh sát Trung Quốc xuất hiện trên đường phố Australia

  • 20/08/2019 09:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các sở cảnh sát ở Nam và Tây Australia đã mở các cuộc điều tra sau khi nhận được một số báo cáo về việc nhìn thấy xe của cảnh sát Trung Quốc trên đường phố Adelaide và Perth.

Thực hư việc xe cảnh sát Trung Quốc xuất hiện trên đường phố Australia ảnh 1

Chiếc xe Land Rover có dòng chữ tiếng Trung giống xe cảnh sát Trung Quốc bị phát hiện ở Perth

Theo tờ South China Morning Post (SCMP), các phương tiện có đề can và nhãn hiệu tiếng Trung có nghĩa là “an toàn công cộng” và “cảnh sát”.

Cảnh sát Nam Australia đã xác nhận với tờ báo vào hôm 19-8 rằng họ đang “điều tra chiếc xe và chủ sở hữu của nó”. Đối với Lực lượng cảnh sát Tây Australia, hãng ABC đưa tin rằng, các sĩ quan có thể xác định vị trí và hỏi người lái chiếc xe cảnh sát giả.

“Cảnh sát Tây Australia đã nói chuyện với người điều khiển phương tiện và anh ta nói rằng đã mua đề can trên mạng internet”, một phát ngôn viên cảnh sát nói ngày 19-8, “Anh ta dán chúng lên xe như một trò đùa và sau khi được cảnh sát hỏi, anh ta đã gỡ bỏ chúng khỏi xe”.

Cuối tuần vừa qua, một số cuộc biểu tình đã được tổ chức tại các thành phố Adelaide, Brisbane, Sydney và Melbourne của Australia như một phần của phong trào toàn cầu #StandWithHK để ủng hộ các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ đang diễn ra ở Hồng Kông.

Chính quyền Hồng Kông bày tỏ sẵn sàng đối thoại với công chúng nếu tình hình ổn định trở lại.

Tuy nhiên những người tổ chức cho biết vào cuối tháng này họ dự định tổ chức tuần hành về phía Văn phòng liên lạc của Chính phủ Trung Quốc.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục