Thực hiện tốt nhiệm vụ 'kép' phòng chống tội phạm trong mùa dịch Covid-19

  • 23/12/2020 16:16
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài

ANTD.VN - Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội luôn được CAQ đặc biệt quan tâm. Bám sát chỉ đạo của Công an thành phố, Quận ủy, HĐND và UBND quận Tây Hồ, thời gian vừa qua, CAQ đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa bàn.

Thực hiện tốt nhiệm vụ 'kép' phòng chống tội phạm trong mùa dịch Covid-19 ảnh 1

Công tác ứng trực tại thời điểm chính phủ yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 ở quận Tây Hồ

Đảm bảo ANTT, phát triển kinh tế - xã hội

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của CATP Hà Nội và Quận ủy, HĐND, UBND quận cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành, đặc biệt có sự đóng góp quan trọng của lực lượng Công an, đã giữ vững ổn định tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn quận Tây Hồ.

Nổi bật là công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quận triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chỉ thị, nghị quyết quan trọng của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ bảo đảm ANTT địa bàn. Trên mặt trận đảm bảo ANCT, TTATXH, trong năm qua, CAQ Tây Hồ tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nhiều đề án, kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT tại địa bàn và các mục tiêu công trình trọng điểm về kinh tế của quận.

Dấu ấn đậm nét trong công tác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, đồng thời thực hiện nhiệm vụ “kép” là vừa phòng chống dịch bệnh covid-19 và phòng chống tội phạm đã được CAQ Tây Hồ triển khai một cách nghiêm túc, hiệu quả. Đại tá Mai Trọng Thắng, Trưởng Công an quận Tây Hồ nhớ lại: “Nhận nhiệm vụ triển khai công tác ứng trực tại phường Quảng An, nơi có bệnh nhân dương tính với Covid-19 di chuyển tới, CAQ đã phong tỏa ngay các ngả đường ven hồ Tây và tuyên truyền, nhắc nhở người dân không nên tập trung nơi đông người, thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo quy định của thành phố”.

Với tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ, CAQ Tây Hồ đã căng mình thực hiện nhiệm vụ với yêu cầu vừa phòng ngừa tội phạm, vừa đảm bảo các yếu tố hạn chế mức tối đa lây lan dịch bệnh covid-19. Xác định địa bàn có nhiều khách nước ngoài lưu trú, chỉ huy CAQ đã có những kịch bản ứng phó và báo cáo Ban thường vụ quận ủy, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Thực hiện tốt nhiệm vụ 'kép' phòng chống tội phạm trong mùa dịch Covid-19 ảnh 2

CAQ Tây Hồ tuyên truyền, nhắc nhở người dân ký cam kết nâng cao ý thức phòng chống Covid-19

Ngoài việc thường xuyên nắm tình hình, kiểm tra theo kế hoạch, các cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà cho người nước ngoài thuê trên địa bàn đã được CAQ Tây Hồ thực hiện nghiêm công tác phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Đại tá Mai Trọng Thắng chia sẻ: “Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội về việc phòng, chống và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh do Covid-19, đơn vị đã chủ động rà soát các cơ sở lưu trú, lên danh sách nơi có người từ vùng dịch trở về và ngược lại để báo cáo và có biện pháp tuyên truyền, phối hợp với cơ quan y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch. Cùng với đó, tăng cường rà soát, kiểm tra các cơ sở này để phòng ngừa, kịp thời phát hiện người nhiễm dịch bệnh để xử lý hiệu quả”.

Những hiệu ứng tích cực

Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nêu rõ: 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, quận Tây Hồ đã thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ V Đảng bộ quận, hoàn thành 20/21 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội đề ra. Kinh tế của quận tiếp tục phát triển và đạt mức tăng trưởng khá, thu ngân sách đạt kết quả cao, tăng 3,6 lần so với đầu nhiệm kỳ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 15.554 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân hằng năm đạt 13,26%, tăng 3,6 lần so với nhiệm kỳ trước. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng 1.186 doanh nghiệp so với nhiệm kỳ trước.

Thực hiện tốt nhiệm vụ 'kép' phòng chống tội phạm trong mùa dịch Covid-19 ảnh 3

Bạn chỉ huy CAQ Tây Hồ tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo

Theo lãnh đạo Quận ủy Tây Hồ, thành tựu đáng tự hào chung của quận có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng CAQ. Toàn thể CBCS - CAQ đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác, tích cực phòng ngừa, chủ động công tác bảo đảm ANTT, phục vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và ổn định đời sống của nhân dân. Lực lượng CAQ đã triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hoá - tư tưởng, an ninh tôn giáo, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết ổn định nhiều vụ việc phức tạp về ANTT ở cơ sở; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế quan trọng và hoạt động của các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế thăm, làm việc trên địa bàn quận.

Cùng với đó, CAQ Tây Hồ đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung phát hiện, triệt phá các loại tội phạm liên quan đến công nghệ cao. Với tinh thần trách nhiệm của CBCS và bản lĩnh, ý chí kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, chất lượng công tác điều tra, xử lý tội phạm ngày càng được nâng lên, từ đó giúp CAQ điều tra khám phá nhiều chuyên án, vụ án lớn về hình sự, kinh tế, tham nhũng, ma túy…, được Bộ Công an, UBND và Giám đốc CATP Hà Nội ghi nhận, biểu dương, nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Tin cùng chuyên mục