• Tòa án quốc tế đã yêu cầu Trung Quốc đệ trình hồ sơ nêu rõ các tuyên bố chủ quyền

  Tòa án quốc tế đã yêu cầu Trung Quốc đệ trình hồ sơ nêu rõ các tuyên bố chủ quyền

  ANTĐ -Ông Russel nhấn mạnh, ông đã thúc giục các quan chức Đông Nam Á và Trung Quốc có một thỏa thuận tạm thời không xâm chiếm bất kỳ tính năng đất đai nào ở biển Đông mà hiện nay không có người ở. Ông khẳng định, tòa án quốc tế đã yêu cầu Trung Quốc đệ trình hồ sơ nêu rõ các tuyên bố chủ quyền của mình trước 15/12.

 • Giá đắt biến đổi khí hậu

  Giá đắt biến đổi khí hậu

  ANTĐ - Nếu không đạt được một thỏa thuận chống biến đổi khí hậu mang tính pháp lý trên toàn cầu trước năm 2015, nhân loại và hành tinh xanh sẽ phải trả giá đắt trong tương lai.

 • “Buộc bụng” quá chặt

  “Buộc bụng” quá chặt

  ANTĐ - Chính sách kinh tế khắc khổ “thắt lưng buộc bụng” nhằm thoát khỏi cuộc khủng hoảng nợ công đã để lại mặt trái ngày càng tai hại cho hàng triệu người dân Italia, đặc biệt là giới trẻ.

 • Trở ngại do mình

  Trở ngại do mình

  ANTĐ - Lũ lụt tràn qua ngôi làng ở miền Trung nước Mỹ, chỉ trong thoáng chốc đã gây ngập sâu ở nhiều nơi. Nước tràn vào nhà thờ, ngập đến đầu gối, song vị cha xứ vẫn ở yên tại chỗ. Một nhân viên cứu hộ đẩy vào một tấm bè ván, thúc giục: “Cha hãy mau ngồi lên đây, nước lũ còn lên cao hơn nữa đấy!”. Song cha xứ khước từ: “Con cứ đi cứu những người khác, cha tin Thượng đế sẽ giúp cha”.

 • Nhật Bản xem xét trục xuất 14 người Trung Quốc

  Nhật Bản xem xét trục xuất 14 người Trung Quốc

  ANTĐ - Ngày 16-8, an ninh đã được tăng cường quanh Đại sứ quán Nhật Bản tại Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng trong quan hệ giữa 2 nước đang gia tăng sau khi Nhật Bản bắt giữ 14 người Trung Quốc tới vùng đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông một ngày trước đó.

 • Ngoại trưởng Mỹ: “Đừng đe dọa ở biển Đông”

  Ngoại trưởng Mỹ: “Đừng đe dọa ở biển Đông”

  ANTĐ - Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 12-7 kêu gọi các nước liên quan ở biển Đông giải quyết tranh chấp chủ quyền một cách mềm mỏng và không đe dọa sử dụng vũ lực, ngay trước khi bà có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Dương Khiết Trì tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia. 

 • Yêu cầu bắt giữ anh trai Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak

  Yêu cầu bắt giữ anh trai Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak

  ANTĐ - Viện Kiểm sát Hàn Quốc đã yêu cầu tòa án nước này ra lệnh bắt giữ ông Lee Sang-deuk, anh trai của đương kim Tổng thống Lee Myung-bak và cựu trợ lý Chung Doo-un vì những cáo buộc nhận hối lộ, tờ The Korea Herald cho biết.

 • Mỹ cam kết hỗ trợ Philippines củng cố quốc phòng

  Mỹ cam kết hỗ trợ Philippines củng cố quốc phòng

  ANTĐ - Thượng viện Mỹ vừa nhất trí thông qua một bản nghị quyết kêu gọi tăng cường hợp tác quốc phòng và an ninh với Philippines, tờ Philstar ngày 8-6 đưa tin. Đại sứ quán Philippines tại Washington cho biết, Nghị quyết 481 do Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Richard Lugar bảo trợ đã được Thượng viện Mỹ thông qua khi Tổng thống Philippines Benigno Aquino thăm chính thức nước này trong 3 ngày. Đây là hành động chứng tỏ cam kết của Mỹ trong việc thực hiện Hiệp ước phòng thủ chung với Philippines. 

 • Nga bắt giữ 550 người biểu tình phản đối ông Putin

  Nga bắt giữ 550 người biểu tình phản đối ông Putin

  ANTĐ - Cảnh sát Nga đã bắt giữ 550 người biểu tình phản đối kết quả bầu cử Tổng thống Nga với chiến thắng thuộc về Thủ tướng Vladimir Putin. Cảnh sát cho biết đã bắt giữ 250 người ở Matxcơva trong đó có người đứng đầu cuộc biểu tình Alexei Navalny nhưng sau đó được thả và 300 người ở Saint Petersburg hôm 5-3.

 • Trung Quốc đối phó với bão Nalgae

  Trung Quốc đối phó với bão Nalgae

  ANTĐ - Mưa lớn dự kiến sẽ xảy ra ở các tỉnh Hải Nam và Quảng Đông ở miền Nam, Phúc Kiến và Đài Loan ở đông nam Trung Quốc trong vòng 4 ngày tới khi bão Nalgae đến gần.

 • Israel chấp nhận đàm phán trực tiếp với Palestine

  Israel chấp nhận đàm phán trực tiếp với Palestine

  ANTĐ - Chính phủ Israel ngày 2-10 đã chấp nhận lời kêu gọi khôi phục lại các cuộc đàm phán hòa bình với Palestine của Nhóm Bộ tứ, đồng thời thúc giục Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas có hành động tương tự. “Israel hoan nghênh lời kêu gọi của Nhóm Bộ tứ về việc nối lại đàm phán trực tiếp giữa các bên vô điều kiện”, văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu ra thông cáo.

 • Tripoli thất thủ

  Tripoli thất thủ

  ANTĐ - Hôm qua 22-8, giao tranh dữ dội đã xảy ra gần dinh thự của nhà lãnh đạo Libya, Muammar Gaddafi ở trung tâm Thủ đô Tripoli khi binh sĩ chính phủ yếu ớt chống lại quân nổi dậy đã kiểm soát hầu hết thủ đô.