• Mexico: Phụ nữ đánh nhau đổ máu để cầu mưa

  Mexico: Phụ nữ đánh nhau đổ máu để cầu mưa

  ANTĐ -  Cứ đến tháng 5 hàng năm, những người phụ nữ ở làng Nahua tại Guerrero, Mexico lại tụ tập... đánh nhau đến “sứt đầu mẻ trán”. Máu trào ra được dân trong làng gom lại, đem tưới cho các vùng đất, để cầu thần Tlaloc cho mưa xuống.

 • 4 bước để có hạnh phúc

  4 bước để có hạnh phúc

  ANTĐ - Các bác sĩ Mỹ tại Mayo Clinic đã xây dựng một chương trình giúp con người có thể hạnh phúc.

 • Cuộc sống muôn màu với phiên bản thu nhỏ

  Cuộc sống muôn màu với phiên bản thu nhỏ

  ANTĐ - Derrick Lin làm việc trong ngành quảng cáo, và đôi khi sự nhàm chán, đơn điệu của cuộc sống văn phòng đã khiến cho anh có những ý tưởng sáng tạo không ngờ. 

 • Vạn sự tùy duyên

  Vạn sự tùy duyên

  ANTĐ - Kalma là người làm công quét dọn ở một võ đường trên núi. Anh hiền lành, chăm chỉ và tốt tính nên được sư phụ của võ đường rất quý và thường dạy cho đạo lý, lễ nghĩa và cách sống. Một ngày nọ, khi thấy mảnh đất trống ở sân sau của võ đường rất bừa bộn, Kalma đã nói với sư phụ là mình sẽ phát quang cỏ, dọn dẹp sạch sẽ rồi đi mua giống rau và hoa về trồng. Sư phụ đồng ý và dặn Kalma: “Tuỳ vào thời gian thuận lợi thì làm”.

 • Giúp trẻ ngủ tốt, học tốt ngay đầu năm học mới

  Giúp trẻ ngủ tốt, học tốt ngay đầu năm học mới

  ANTĐ - Năm học mới bắt đầu cũng là lúc nhiều gia đình có con đi học bắt đầu “đánh vật” với chuyện cho con đi ngủ sớm và gọi dậy đi học buổi sáng, trong khi bảo đảm giấc ngủ cho con là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của các em, đặc biệt là não bộ. Vậy có biện pháp gì giúp các bậc phụ huynh giải “bài toán này”?

 • Để có giấc ngủ trưa tốt nhất

  Để có giấc ngủ trưa tốt nhất

  ANTĐ - Cuối những năm 1980, con người mới tìm hiểu kỹ về giá trị của giấc ngủ trưa và các nhà khoa học phát hiện ra rằng bản năng của con người là có một giấc ngủ dài vào ban đêm và một giấc ngắn vào buổi chiều. Gần đây, những lợi ích của giấc ngủ trưa càng được làm sáng tỏ. Không cần lâu, chỉ cần 20 phút chợp mắt đã có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

 • Những việc tuyệt đối tránh trước khi ngủ

  Những việc tuyệt đối tránh trước khi ngủ

  ANTĐ - Giấc ngủ rất quan trọng cho sức khỏe của con người, ngủ sâu và ngủ đủ giúp chúng ta tái tạo năng lượng để dành cho hoạt động của ngày mới. Vì thế, bạn hãy lưu ý những việc không nên làm trước giờ ngủ dưới đây để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

 • Ánh sáng phòng ngủ gây béo phì

  Ánh sáng phòng ngủ gây béo phì

  ANTĐ - Phòng ngủ quá sáng, cơ thể tiếp xúc ánh sáng nhiều hơn vào ban đêm có thể khiến bạn thức dậy sớm và tăng chỉ số khối cơ thể BMI và số đo vòng 2. Đó là kết quả nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ.

 • Thuốc ngủ lại tốt cho xương

  Thuốc ngủ lại tốt cho xương

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Montreal và Madrid theo dõi một nhóm các con chuột bổ sung melatonin (thuốc chống mất ngủ) trong 10 tuần, trong khi nửa còn lại thì không. 

 • Giữ gìn sức khỏe cho “cú đêm”

  Giữ gìn sức khỏe cho “cú đêm”

  ANTĐ - Nhiều khi do yêu cầu công việc hay thói quen sinh hoạt, có người thường xuyên dậy sớm – ngủ sớm, trong khi người khác hay thức khuya. Dù hài lòng hay không, điều chúng ta cần nhớ là phải hiểu rõ đồng hồ sinh học của bản thân, đồng thời biết cách thay đổi để thích ứng với nhu cầu của cuộc sống.

 • Vận động, tốt mẹ lợi con

  Vận động, tốt mẹ lợi con

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu trường Đại học London (Anh) đã phát hiện ra mối quan hệ giữa hoạt động thể chất của người mẹ và trẻ phụ thuộc vào các yếu tố lối sống nhất định. 

 • Dầu cá giúp trẻ ngủ ngon hơn

  Dầu cá giúp trẻ ngủ ngon hơn

  ANTĐ - Các nhà khoa học trường Đại học Oxford (Anh) cho biết, tăng hàm lượng axit béo omega-3, sẽ giúp trẻ em ngủ lâu hơn và thức dậy ít hơn vào ban đêm. 

 • 3 lý do nên dậy sớm

  3 lý do nên dậy sớm

  ANTĐ - Hãy thức dậy sớm hơn mỗi ngày để tận hưởng sự yên bình và rèn luyện sức khỏe.

 • Ứng phó với “Hội chứng ngày thứ hai”

  Ứng phó với “Hội chứng ngày thứ hai”

  ANTĐ - Sau ngày cuối tuần thư giãn, tạm xa công việc, học tập và cuộc sống bận rộn, với nhiều người buổi sáng đầu tuần thường trở thành nỗi sợ, căng thẳng thực sự. “Hội chứng ngày thứ hai” ngày càng phổ biến khi nhiều người cảm thấy mệt mỏi, cạn năng lượng, mất hết hứng thú khi bước vào một tuần làm việc mới. Làm thế nào để vượt qua rào cản tâm lý này?

 • Những người đi cấy khai xuân

  Những người đi cấy khai xuân

  ANTĐ - Họ là những cô gái đang tuổi xuân thì hay những người phụ nữ đã có gia đình rủ nhau ra đồng cấy lúa thuê. Đôi môi chín mọng và nước da bánh mật của họ ngời lên sức sống căng tràn của tuổi trẻ.