• Táo đá Trung Quốc đội lốt táo Hà Giang

  Táo đá Trung Quốc đội lốt táo Hà Giang

  ANTD.VN - Nhiều năm nay, cứ đến mùa này thị trường lại xuất hiện rất nhiều loại táo được các tiểu thương gọi là “táo đá”, “táo mèo” Hà Giang. Loại táo quả nhỏ nhưng giòn và ngọt nên đã nhanh chóng lấy được lòng tin của người tiêu dùng. Thực chất đây chính là táo Trung Quốc được nhập về Việt Nam.

 • Thông tin trên Báo ANTĐ rất hữu ích cho doanh nghiệp

  Thông tin trên Báo ANTĐ rất hữu ích cho doanh nghiệp

  ANTD.VN - Ở khía cạnh là doanh nghiệp, chúng tôi cũng cần quảng bá hình ảnh. Toàn cầu hóa buộc người đứng đầu phải nghĩ cách truyền tải để khách hàng biết đến sản phẩm của mình phải thực chất như những gì quảng cáo, nhưng cũng đủ sức mạnh để cuốn hút, hấp dẫn và “lôi kéo” được người dùng quan tâm sử dụng thử dịch vụ và trải nghiệm.

 • Không nên tính thiệt hơn

  Không nên tính thiệt hơn

  ANTĐ - Theo bác, dùng điện có tác hại gì không? Cái gì hiện đại chẳng có mặt trái. Từ ngày sử dụng điện đến giờ, tuy thoát được cảnh tăm tối, nhưng cả nhà tôi ai cũng bị cận. Chính vì vậy tôi khuyên bác không nên sử dụng điện thái quá, để giữ gìn sức khỏe.

 • Tái cơ cấu kinh tế vẫn chậm

  Tái cơ cấu kinh tế vẫn chậm

  ANTĐ - Đó là đánh giá của các chuyên gia kinh tế tại hội thảo Đánh giá quá trình tái cơ cấu kinh tế Việt Nam 2011-2014 do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức sáng 21-5. 

 • Cần sớm loại bỏ tầm gửi

  Cần sớm loại bỏ tầm gửi

  ANTĐ - Tôi vừa đọc bài báo nói về sếp của một công ty ở nước ngoài khi tri ân những người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã sẵn sàng quỳ gối rửa chân cho nhân viên của mình.

 • Em trai Tổng thống Obama suýt bị lừa

  Em trai Tổng thống Obama suýt bị lừa

  ANTĐ - Hãng tin ABCnews vừa tiết lộ về việc ông Mark Obama- Ndesandjo, người em cùng cha khác mẹ với Tổng thống Mỹ Barack Obama hiện đang sống ở Trung Quốc, đã được một công ty nước này tiếp cận, mời ông “đầu quân” cho họ trong một đường dây “chạy thẻ xanh” ở Mỹ.

 • Hạn chế thấp nhất việc lợi dụng kinh doanh để vi phạm pháp luật

  Hạn chế thấp nhất việc lợi dụng kinh doanh để vi phạm pháp luật

  ANTĐ - Trao đổi với báo giới bên hành lang Quốc hội (QH) chiều 11-11, ĐBQH Nguyễn Đức Chung, Thiếu tướng, Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: “Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp (DN) kinh doanh có điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, Công an Hà Nội đã và đang phối hợp với các sở, ngành làm tốt công tác phòng ngừa, hạn chế thấp nhất việc các DN lợi dụng kinh doanh các ngành nghề có điều kiện để biến tướng thành các tệ nạn xã hội”.

 • Hủy vé hành khách vẫn được "bay"

  Hủy vé hành khách vẫn được "bay"

  ANTĐ - Hai nhân viên làm thủ tục của Jetstar Pacific đã bị Cảng vụ Hàng không miền Nam xử phạt, vì làm thủ tục cho hành khách lên tàu bay không đúng quy trình.

 • Hãm “phanh” nợ xấu

  Hãm “phanh” nợ xấu

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước cho biết, kể từ đầu năm tới nay, tỷ trọng nợ xấu chiếm 4,17% trên tổng dư nợ và tốc độ tăng không ngừng, trong khi sức phục hồi của doanh nghiệp tăng chậm. Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) không có đầu ra, thiếu nguồn tiền để xử lý nợ xấu. Đây là những yếu tố góp phần gia tăng nợ xấu, khi món nợ cũ chưa được xử lý dứt điểm. Nợ xấu tăng chủ yếu do sự hồi phục của doanh nghiệp còn yếu, cầu tín dụng tăng thấp. Đến cuối tháng 8, tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 4,5% so với cuối năm 2013 và dự kiến mức tăng cả năm vẫn trên dưới 10%.

 • Cần quy định công tác hậu kiểm đối với doanh nghiệp

  Cần quy định công tác hậu kiểm đối với doanh nghiệp

  ANTĐ - Ngày 28-5, Quốc hội đã thảo luận ở tổ về Dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi). Đại biểu Nguyễn Đức Chung- Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã đóng góp ý kiến về hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay. Đây cũng là những vấn đề được nhiều đại biểu và cử tri quan tâm.

 • Việt Nam sẽ có thực phẩm biến đổi gene

  Việt Nam sẽ có thực phẩm biến đổi gene

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT đang soạn thảo Thông tư cho phép đưa thực vật biến đổi gene vào làm thức ăn gia súc và thực phẩm. Nếu được thông qua thì Việt Nam sẽ chính thức gia nhập các quốc gia trồng, sử dụng sản phẩm biến đổi gene.

 • 50.000 tỷ đồng cho bất động sản: Ý nghĩa về mặt tinh thần

  50.000 tỷ đồng cho bất động sản: Ý nghĩa về mặt tinh thần

  ANTĐ - Trước tình trạng thiếu minh bạch về nguồn tiền mà các chủ đầu tư dành cho dự án khiến không ít người mua nhà, đơn vị xây dựng, đơn vị cung cấp vật liệu lo lắng thấp thỏm, gói tín dụng hỗ trợ thị trường bất động sản lên tới 50.000 tỷ đồng với mô hình liên kết 4 nhà đang trở thành tâm điểm chú ý. 

 • “Rửa tiền” bằng... nghệ thuật

  “Rửa tiền” bằng... nghệ thuật

  ANTĐ - Trong khi các phương thức “rửa tiền” đã cũ rích, phổ biến và bị quản lý khá chặt chẽ, thì các đối tượng buôn bán ma túy, trùm buôn lậu và những đối tượng kiếm tiền bất chính khác đang chuyển sang thị trường mới là các tác phẩm nghệ thuật. Với mánh lới này, chúng có thể nhanh chóng qua mặt pháp luật và dễ dàng “rửa tiền” thu lợi nhuận đến hàng tỷ USD.

 • Sau mở rộng quốc lộ 1: Tăng gánh nặng phí

  Sau mở rộng quốc lộ 1: Tăng gánh nặng phí

  ANTĐ - Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ1 (QL) đã được phê duyệt với hình thức dùng vốn Nhà nước và xã hội hóa, trong đó, đoạn đường xã hội hóa chiếm phần lớn. Dù chưa hoàn thành, nhưng người dân cũng như nhiều doanh nghiệp (DN) vận tải lo ngại, tuyến đường này sẽ làm tăng thêm gánh nặng phí.

 • Thị trưởng New York ủng hộ đạo luật kiểm soát súng đạn

  Thị trưởng New York ủng hộ đạo luật kiểm soát súng đạn

  ANTĐ - Thị trưởng New York, ông Micheal Bloomberg mới đây đã bỏ ra 12 triệu USD cho chiến dịch quảng cáo nhằm ủng hộ đạo luật kiểm soát súng đạn. Dự kiến chiến dịch quảng cáo này sẽ được thực hiện tại 13 tiểu bang trên toàn nước Mỹ.

 • Lộn xộn dịch vụ cho thuê lại lao động

  Lộn xộn dịch vụ cho thuê lại lao động

  ANTĐ - Xuất hiện gần 10 năm nay, loại hình cho thuê lại lao động gần đây có chiều hướng tăng mạnh. Tuy nhiên, do kẽ hở pháp luật cũng như năng lực kiểm soát của cơ quan hữu quan còn hạn chế, không ít doanh nghiệp hoạt động chui, làm phát sinh nhiều vấn đề phức tạp.