Thừa Thiên-Huế: Hơn 1.200 thanh niên lên đường nhập ngũ

ANTD.VN - Sáng 14-2, cùng với nhiều địa phương trong cả nước, tất cả 9 huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. 

Đồng chí Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

Đồng chí Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ tại Lễ giao nhận quân của thành phố Huế.

Tất cả các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã hoàn thành công tác giao nhận quân trong không khí nô nức, trang trọng, an toàn và đạt 100% chỉ tiêu.

Theo Đại tá Nguyễn Hùng Sơn Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, năm nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phát lệnh chính thức cho 1.200 thanh niên trúng tuyển, đạt 100% so với chỉ tiêu; Trong số thanh niên nhập ngũ năm nay, độ tuổi từ 18-22 chiếm tỉ lệ cao, trên 50% thanh niên đạt sức khỏe loại 1 và loại 2, thanh niên có trình độ lớp 10 trở lên đạt 68%; 115 thanh niên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp; hàng chục thanh niên là đảng viên.

Tại buổi giao nhận quân tại các địa phương trong tỉnh, 100% thanh niên hứa phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều thanh niên chia sẻ có nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong quân đội. Trước đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các thanh niên trúng tuyển an tâm lên đường nhập ngũ.