• Nông dân Ba Vì nuốt nước mắt bán đàn bò sữa

  Nông dân Ba Vì nuốt nước mắt bán đàn bò sữa

  ANTD.VN - Trong khi ngành nông nghiệp luôn khuyến khích nông dân phát triển đàn bò sữa, tăng lượng sữa tươi trong nước để giảm nhập khẩu thì các doanh nghiệp thu mua sữa của nông dân luôn tìm cách ép giá sữa tươi nguyên liệu. Nuôi bò không có lãi, thậm chí còn thua lỗ, nhiều hộ chăn nuôi đã phải nuốt nước mắt bán đi đàn bò tâm huyết cả chục năm trời.

 • Thua lỗ, rạp Dân Chủ muốn đổi mô hình kinh doanh

  Thua lỗ, rạp Dân Chủ muốn đổi mô hình kinh doanh

  ANTD.VN - Sau thời gian dài luôn phải bù lỗ cho hoạt động tại rạp Dân Chủ (số 211 Khâm Thiên, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội) đơn vị quản lý đề xuất UBND TP cho phép được cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất hạ tầng và kinh doanh dịch vụ theo ngành nghề trong giấy phép đăng ký kinh doanh đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt.   

 • Cán bộ lại lộ bằng giả

  Cán bộ lại lộ bằng giả

  ANTD.VN - Mượn bằng tốt nghiệp THCS của bạn cùng tên để học lên cao, sau đó được bổ nhiệm nhiều chức vụ quan trọng, lên tới vị trí Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang), ông Lê Thành Nhân đã phải chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo và mới đây bị thu hồi, hủy bỏ bằng cấp 3. 

 • Bộ Công Thương thừa nhận có sai sót khi bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

  Bộ Công Thương thừa nhận có sai sót khi bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

  ANTD.VN - Theo văn bản do Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa ký ngày 29-7-2016 về việc phản ánh của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (thông tin cụ thể về việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải, con trai nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng), Bộ Công Thương thừa nhận có sai sót trong bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải làm kiểm soát viên tại Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam.

 • Tập đoàn đóng tàu Daewoo bị điều tra do nghi gian lận tài chính

  Tập đoàn đóng tàu Daewoo bị điều tra do nghi gian lận tài chính

  ANTĐ - Văn phòng Công tố Tối cao Hàn Quốc hôm qua 8-6 đã tiến hành lục soát các trụ sở của Tập đoàn Cơ khí hàng hải và đóng tàu Daewoo (DSME) ở Thủ đô Seoul và xưởng đóng tàu Okpo trên đảo Geoje ở khu vực miền Nam nước này, để phục vụ công tác điều tra trong nghi án gian lận tài chính lên tới khoảng 2 tỷ USD.

 • Yên tâm phần nào

  Yên tâm phần nào

  ANTĐ - Những ngày qua, báo chí đưa tin Cục Thú y, Bộ NN&PTNT lại đề xuất Chính phủ cho phép nhập khẩu gà giống từ Trung Quốc khiến hầu hết công ty lớn, hiệp hội chăn nuôi gia cầm trên cả nước phản ứng mạnh mẽ. Chính vì vậy, câu trả lời của đơn vị này khiến người chăn nuôi phần nào trút được gánh nặng canh cánh bấy lâu.

 • Đổ xô bán cau non sang Trung Quốc, bài học vẫn còn đó

  Đổ xô bán cau non sang Trung Quốc, bài học vẫn còn đó

  ANTĐ - Dù chưa đến kỳ thu hoạch nhưng người dân ở huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi lại đổ xô bẻ trái cau non ồ ạt. Hiện tượng này rất bất thường bởi trong hàng chục năm qua, chưa khi nào thương lái lại thu mua cau non ồ ạt và mua với giá cao gấp 3 lần so với giá cau mọi năm.

 • Bài học cha dạy

  Bài học cha dạy

  ANTĐ - Ông Golbe từ một thợ làm gốm ở một xưởng sản xuất nhỏ đã thành lập được một công ty sản xuất gốm sứ lớn nhất trong vùng nhờ sự cầu tiến và giữ chữ tín với khách hàng. Trải qua hơn 20 năm tồn tại và phát triển, Công ty của ông Golbe nay đã trở thành một công ty sản xuất gốm sứ nghệ thuật lớn nhất nước và có rất nhiều khách hàng quốc tế.

 • Gà đồi Yên Thế “ngóng” Tết

  Gà đồi Yên Thế “ngóng” Tết

  ANTĐ - Sau một thời gian dài thua lỗ vì giá gà xuống thấp, người chăn nuôi huyện Yên Thế (Bắc Giang) đang gấp rút chuẩn bị hàng triệu con gà cung cấp cho thị trường Tết. 

 • Tiger Airways bán cho đối tác với giá 1 đô la

  Tiger Airways bán cho đối tác với giá 1 đô la

  ANTĐ - Hãng hàng không Tiger Airways của Singapore vừa tuyên bố rút khỏi thị trường khai thác dịch vụ bay ở Australia khi bán cho đối tác là Hãng hàng không Virgin Australia với giá chỉ 1 đô la Australia.

 • Tự tạo ra may mắn

  Tự tạo ra may mắn

  ANTĐ - Hai người bạn thân thời thơ ấu là Max và Jim tình cờ gặp lại nhau trong công viên sau nhiều năm mất liên lạc, giờ đây họ đã lên chức ông. Max là một doanh nhân thành đạt nổi tiếng trong vùng, trông ông rất hồng hào khỏe mạnh và phong độ còn Jim thì già nua, khắc khổ, ốm yếu và sống trong cảnh nghèo khó.

 • Mang nợ vì gà đồi Yên Thế

  Mang nợ vì gà đồi Yên Thế

  ANTĐ - Được kỳ vọng sẽ là vựa gà “sạch” cung cấp cho thị trường Hà Nội khi gà thải loại, nhập lậu gần như được quét sạch, nhưng người chăn nuôi gà ở huyện Yên Thế đang bị  thua lỗ khi giá gà bấp bênh, xuống  thấp. 

 • Thị trường chứng khoán: Các nhà đầu tư nhỏ hãy giữ chắc túi tiền

  Thị trường chứng khoán: Các nhà đầu tư nhỏ hãy giữ chắc túi tiền

  ANTĐ - Có lẽ chỉ có thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam mới có được những bước tăng trưởng nhảy vọt, chỉ 3 tháng đã thấy thiên đường với mức tăng điểm lên đến hàng trăm điểm, gần 30% và cũng ở đây, cũng chỉ mất 3 tháng thị trường đã có thể cho các nhà đầu tư thấy địa ngục với mức suy giảm cũng tương tự. 

 • Tàu biển Việt Nam trong nhóm nguy cơ bị lưu giữ cao

  Tàu biển Việt Nam trong nhóm nguy cơ bị lưu giữ cao

  ANTĐ - Mặc dù đội tàu biển Việt Nam đã được cải thiện nhưng hiện vẫn nằm trong “danh sách đen” - nhóm nguy cơ bị lưu giữ cao. Đặc biệt, từ năm 2013 trở lại đây, lượng tàu biển của Việt Nam bị lưu giữ tại Trung Quốc gia tăng mạnh.

 • Không đơn giản thế

  Không đơn giản thế

  - Mỗi sáng ngồi nhâm nhi chén chè Thái, cứ tưởng nhịp sống, sự đời phẳng lặng như… dưới đáy chén này. Song, thực ra cuộc sống luôn sôi động, thay đổi. Cứ mỗi phút, mỗi giờ lại có bao nhiêu đứa trẻ ra đời và bao nhiêu người già về với cát bụi.