Thú vui cần loại bỏ

ANTĐ - Theo bác thì chọi trâu và việc học tập của các cháu cái nào quan trọng hơn? Tất nhiên, giáo dục là quốc sách hàng đầu. Lại còn phải hỏi làm gì!  

- Vậy mà vừa rồi lãnh đạo huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước đã đề nghị hàng ngàn học sinh nghỉ học vì lễ hội chọi trâu đấy.

- Chắc trẻ em nơi đây ít trò vui nên chính quyền địa phương “thương”, muốn để các cháu tham gia cho khuây khoả?

- Đâu có, họ bảo lấy khu vực trường học làm nơi trông giữ xe cho khách.

- Có khi lãnh đạo huyện này cho học sinh nghỉ vì sợ các cháu ngồi trong lớp nhìn ra thấy cảnh máu chảy sẽ ảnh hưởng đến nhân cách cũng nên?

- Nếu có suy nghĩ nhân văn thế sao họ không bỏ việc chọi trâu đi. Chém lợn, chọi trâu, chọi chó đang bị thế giới lên án kia kìa.

- Bỏ thì lấy đâu ra nguồn thu, du khách ai người ta đến đó nữa?

- Nguồn thu có thể hao hụt chút ít, nhưng cả xã hội sẽ được nhờ vì bớt đi một trò bạo lực. Mà sao chúng ta không chuyển từ chọi sang đua nhỉ. Đua trâu, đua bò, đua ngựa, đua chó cũng rất vui, được nhiều người thích mà?

- Bỏ tiền ra thì phải được xem cảnh các con vật húc lòi ruột nhau mới… ép phê, mới thu hút được nhiều người tới xem, mới thu được nhiều tiền.

- Nếu chỉ vì vài đồng bạc mà chúng ta sẵn sàng bỏ đi lòng nhân từ truyền thống, cổ vũ cho những thú vui kinh dị thì trách sao lớp trẻ ngày càng thiếu đi lòng kính trọng đối với người lớn. Thật đáng buồn!