"Thư viện sách sống" lần đầu tiên ra mắt tại Hà Nội

ANTĐ - Thư viện sách sống, mô hình chia sẻ những câu chuyện, trải nghiệm từ chính những người trong cuộc theo các chủ đề như: trầm cảm, ma túy, mại dâm, đồng tính vừa diễn ra trong 2 ngày 30 và 31-7 tại Đại học Lao động-Xã hội Hà Nội.

Mỗi số phận đại diện cho những nhóm người phải chịu nhiều định kiến, gièm pha trong xã hội đã cất lên tiếng nói về cuộc sống của họ. Chương trình đã tạo nên một không gian sống đầy nhân văn, đa dạng màu sắc của những tâm hồn luôn mong muốn được lắng nghe và chia sẻ.

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện, các nhân vật đã được dành một khu vực riêng để trò chuyện cùng các bạn đọc trong khoảng thời gian 15 - 20 phút. Thông qua những câu chuyện, người nghe thấu hiểu hơn nỗi đau, trở ngại trong cuộc sống của các nạn nhân. Mô hình này giúp những câu chuyện được sẻ chia một cách dễ dàng và rút ngắn khoảng cách, sự định kiến đối với những người yếu thế trong xã hội. Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến và Phát triển Cộng đồng SCDI tổ chức, lần đầu tiên ra mắt tại Hà Nội.