Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xử lý tàu chở dầu 2.000 tấn cháy nổ

  • 11/03/2018 11:50
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ khẩn trương xử lý sự cố cháy tàu chở 2.000 tấn dầu, không ảnh hưởng cháy sang các phương tiện khác, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng xử lý vụ việc tàu chở dầu Hải Hà 18 bị cháy tại cảng Đình Vũ, quận Hải An, Hải Phòng lúc 16h30 ngày 10-3.

Theo Công điện, vào lúc 16h30 ngày 10-3, tàu chở dầu Hải Hà 18 trong lúc đang bơm dầu tại cảng Đình Vũ, quận Hải An, TP Hải Phòng đã xảy ra cháy. Để khẩn trương xử lý vụ việc, không ảnh hưởng cháy sang các phương tiện khác, đảm bảo an toàn cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, các Bộ: Quốc phòng, GTVT, UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo trực tiếp, kịp thời và kéo tàu cháy ra xa khu vực kho xăng dầu để nếu nổ tàu không ảnh hưởng đến kho xăng dầu và tính mạng của nhân dân.

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xử lý tàu chở dầu 2.000 tấn cháy nổ ảnh 1

Tàu chở dầu Hải Hà 18 bốc cháy dữ dội

Bộ Công an, các Bộ: Quốc phòng, GTVT, UBND thành phố Hải Phòng được giao phối hợp với các cơ quan liên quan có ngay các giải pháp dập tắt và khoanh vùng khu vực tàu cháy để bảo đảm an toàn cho nhân dân sống ở quanh khu vực xảy ra cháy.

Trong trường hợp khẩn cấp và vượt thẩm quyền, Thủ tướng yêu cầu các đơn vị trên báo cáo gấp Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn để có chỉ đạo kịp thời.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 10-3, tại Cảng K99, luồng Sông Cấm thuộc phường Đông Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng, tàu Hải Hà 18 thuộc Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà (có trụ sở chính tại tỉnh Thái Bình) đã xảy ra sự cố cháy nổ khi đang xuất hàng.

Tàu Hải Hà 18 chở 900m3 xăng A92. Khi xảy ra sự cố tàu đã bơm được khoảng 300m3, còn 600m3 trên tàu. Trong khi vận hành xuất hàng, máy bơm bị kẹt; chủ phương tiện báo cáo và được Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cho phép kéo ra khỏi khu vực cầu cảng để khắc phục, tuy nhiên, ngay sau đó, đã xảy ra sự cố cháy nổ trên tàu.

Tin cùng chuyên mục