Thủ tướng Yatsenyuk: Nga là mối đe dọa lớn nhất của Ukraine

  • 11/09/2014 06:26
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Hôm 10/9, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk cho biết, Nga và tham nhũng đã trở thành hai mối đe dọa hàng đầu cho chính quyền Kiev.

"Chúng tôi có hai kẻ xâm lược. Mối đe dọa bên ngoài đầu tiên là Nga, nước láng giềng phía đông và kẻ xâm lược thứ hai trong nội bộ là tham nhũng, rối loạn, thiếu trách nhiệm, thiếu tổ chức. Vượt qua được hai kẻ thù này, chắc chắn chúng tôi sẽ giành chiến thắng", ông Yatsenyuk nói, theo một tuyên bố trên trang web của chính phủ Ukraine.

Thủ tướng Yatsenyuk: Nga là mối đe dọa lớn nhất của Ukraine ảnh 1
Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk 


Phát biểu trong một cuộc họp của đại diện chính phủ, Thủ tướng Yatsenyuk cũng kêu gọi các đảng phái chính trị của đất nước đặt sự khác biệt lợi ích sang một bên và hướng đến thống nhất đất nước. "Tất cả chúng ta cần phải đoàn kết, mặc dù các lợi ích chính trị khác nhau và thậm chí là cạnh tranh trong quá trình bầu cử, nhưng chúng ta đang nói về số phận của đất nước, chứ không phải về số ghế trong quốc hội. Ukraine thống nhất là điều cần thiết hơn cả".

Cùng ngày, Tổng thống Petro Poroshenko đã trình một dự thảo về quy chế đặc biệt cho Donbass lên Quốc hội Ukraine, nhằm cung cấp một quyền tự chủ hơn cho khu vực Donetsk và Lugansk. Ông cũng cho biết, Nga đã rút phần lớn các lực lượng của mình từ đất nước. Điều này đã làm tăng hy vọng về tiến trình hòa bình sau 5 tháng xung đột tại miền đông.

Theo The Moscow Time

Tin cùng chuyên mục