Thủ tướng Pháp mắc Covid-19 khiến nhiều bộ trưởng Bỉ phải cách ly

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thủ tướng Pháp Jean Castex mắc Covid-19, khiến người đồng cấp của ông tại Bỉ và 4 bộ trưởng Bỉ buộc phải cách ly.
Thủ tướng Pháp mắc Covid-19 khiến nhiều bộ trưởng Bỉ phải cách ly ảnh 1

Thủ tướng Pháp Jean Castex mắc Covid-19 sau khi ông trở về từ chuyến công du đến Bỉ ngày 22-11-2021

Hãng RT đưa tin, Thủ tướng Pháp Jean Castex ngày 22-11-2021 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi ông trở về từ chuyến công du đến Bỉ. Trong một tuyên bố, Văn phòng Thủ tướng Pháp cho biết, ông Castex đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 10 ngày nhưng vẫn tiếp tục làm việc.

Việc Thủ tướng Pháp Jean Castex mắc Covid-19 khiến người đồng cấp của ông tại Bỉ Alexander De Croo và 4 bộ trưởng Bỉ cũng buộc phải tự cách ly để đề phòng và các quan chức này sẽ được xét nghiệm vào ngày 24-11 tới.

Thủ tướng Pháp phát hiện con gái mắc Covid-19 khi ông trở về từ Brussels (Bỉ), nơi ông gặp người đồng cấp Alexander De Croo và các bộ trưởng.

Ông Castex, 56 tuổi, vẫn chưa đủ điều kiện để tiêm mũi vaccine tăng cường - biện pháp mà Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng có thể giúp nước này tránh việc bị phong tỏa lần nữa, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 gia tăng tại châu Âu.

Hiện Pháp chỉ cho phép người trên 65 tuổi tiêm mũi vaccine tăng cường, mặc dù cơ quan cố vấn nước này kêu gọi mở rộng nhóm tuổi xuống những người trên 40 tuổi.