Thủ tướng Pakistan bức xúc vụ tấn công vào gia đình Hồi giáo ở Canada

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thủ tướng Pakistan Imran Khan ngày 8-6 đã lên án chủ nghĩa bài Hồi giáo ở phương Tây và chủ nghĩa khủng bố sau vụ tấn công bằng xe tải khiến 4 thành viên gia đình người Hồi giáo ở Canada thiệt mạng.
Người dân tưởng niệm các nạn nhân tại hiện trường vụ án mạng ở London, Ontario, Canada

Người dân tưởng niệm các nạn nhân tại hiện trường vụ án mạng ở London, Ontario, Canada

Sau khi nhận thông tin về những cái chết thương tâm xảy đến với gia đình người Hồi giáo ở London, Ontario, Canada hôm 6-6, Thủ tướng Pakistan Khan gọi vụ tấn công là dấu hiệu của trào lưu bài Hồi giáo đang gia tăng ở phương Tây. Ông cho rằng, đây là “hành động khủng bố đáng lên án” và cộng đồng quốc tế cần chống lại chủ nghĩa bài Hồi giáo một cách toàn diện.

Bộ trưởng nhân quyền Pakistan Shireen Mazari cũng bày tỏ quan điểm tương tự. Bà cho rằng sự thù hận và bài ngoại đang “trở thành bệnh đặc hữu trên toàn cầu”.

Sự việc xảy ra khi nghi phạm cố tình điều khiển chiếc xe tải cán qua một gia đình ở Ontario. Các nạn nhân gồm bà mẹ 74 tuổi, hai vợ chồng người con 46 và 44 tuổi, cháu gái 15 tuổi. Bé trai 9 tuổi may mắn sống sót sau vụ tấn công nhưng cũng đang điều trại tại bệnh viện với những vết thương nghiêm trọng.

Truyền thông địa phương cho biết, các nạn nhân là người Pakistan nhập cư vào Canada từ 14 năm trước. Nghi phạm 20 tuổi đã bị bắt và bị buộc tội với 4 tội danh giết người cấp độ 1 và một tội danh cố ý giết người. Đối tượng gần như không có bất kỳ quan hệ nào với gia đình nạn nhân và anh ta đã tấn công họ chỉ vì ghét người Hồi giáo, cảnh sát cho biết.

Vụ tấn công đã bị dư luận Canada lên án rộng rãi. Thủ tướng Justin Trudeau cho biết ông “kinh hoàng” trước sự việc này và bày tỏ sự ủng hộ đối với những người “bị khủng bố bởi hành động thù hận”.