Thủ tướng Moldova từ chức vì sử dụng văn bằng giả

  • 13/06/2015 06:26
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-6, Thủ tướng Moldova Chiril Gaburici (ảnh) đã tuyên bố từ chức chỉ sau 4 tháng cầm quyền, do bị cáo buộc sử dụng bằng tốt nghiệp trung học và đại học giả.

Thủ tướng Moldova từ chức vì sử dụng văn bằng giả ảnh 1

Trước đó, hôm 11-6, Viện Tổng công tố Moldova đã triệu tập ông Gaburici để làm rõ về những nghi vấn dấy lên từ hồi tháng 4-2015 liên quan đến bằng cấp của ông Gaburici. Bộ trưởng Nội vụ Moldova Oleg Balan đã ra lệnh khởi tố vụ án hình sự về vụ việc liên quan đến Thủ tướng Gaburici sử dụng văn bằng giả. Tuy nhiên, ông Gaburici tuyên bố ông lấy làm tiếc khi vấn đề bằng cấp của ông lại trở thành một công cụ của trò chơi chính trị.

“Tôi không muốn vấn đề học vấn của tôi trở thành chủ đề quan trọng của quốc gia. Tôi là một người quản lý và không muốn tham gia vào các trò chơi chính trị. Tôi đã quyết định từ chức và không muốn ở vị trí Thủ tướng lâu hơn nữa”, ông Gaburici nói. Ông Chiril Gaburici năm nay 38 tuổi, chỉ mới nhậm chức Thủ tướng Moldova hồi tháng 2-2015. Trước đó, ông là một nhà quản lý tại công ty viễn thông Moldcell và Azercell của Moldova.

Theo Sputnik/Epa

Tin cùng chuyên mục