Thủ tướng hoàng gia Campuchia Hun Sen: Luôn trân trọng những kỷ niệm tốt đẹp với quân và dân Việt Nam

  • 22/12/2016 06:16
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Trưa 21-12, tại Hội trường Thống Nhất, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tiếp Ngài Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia đang thăm chính thức tại Việt Nam. 

Thủ tướng hoàng gia Campuchia Hun Sen: Luôn trân trọng những kỷ niệm tốt đẹp với quân và dân Việt Nam ảnh 1Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM hội kiến Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp Thủ tướng Hun Sen tại TP.HCM, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh, chuyến thăm là minh chứng rõ nét cho quan hệ láng giềng hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời tiếp tục mở rộng các cơ hội hợp tác giữa hai bên, trong đó có TP.HCM và Campuchia trong thời gian tới. 

Cảm ơn TP.HCM đã có nhiều hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ Thủ đô Phnom Penh và các địa phương khác của Campuchia, Thủ tướng Hun Sen khẳng định, Campuchia luôn coi trọng thúc đẩy phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống với Việt Nam, trong đó có TP.HCM. 

Chiều cùng ngày, tại Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Thủ tướng Hun Sen đã gặp mặt, nói chuyện với hơn 200 đại biểu tướng lĩnh, sĩ quan, cựu chiến binh quân tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia qua các thời kỳ. Xúc động nhắc lại những kỷ niệm với các cựu cán bộ quân tình nguyện Việt Nam trong những ngày khó khăn của thời kỳ đấu tranh giải phóng đất nước Campuchia và xây dựng đất nước, Thủ tướng Hun Sen khẳng định, luôn trân trọng những kỷ niệm tốt đẹp với quân và dân Việt Nam. 

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Hun Sen đã đến thăm khu di tích Lịch sử Đoàn 125, tại xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, nơi ghi dấu sự ra đời của đơn vị tiền thân cho lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia năm 1978.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục