Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an khen thưởng chiến công xuất sắc của Công an Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 7-9, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Thư khen của Thủ tướng và Quyết định khen thưởng của Bộ Công an cho Công an Hà Nội về thành tích xuất sắc triệt phá ổ nhóm tội phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt hơn 900.000 USD của hàng nghìn công dân sinh sống ở Mỹ.
Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Công an trao Thư khen của Thủ tướng Chính phủ khen thưởng chiến công xuất sắc của Công an Hà Nội ảnh 1

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Công an trao Thư khen của Thủ tướng Chính phủ khen thưởng chiến công xuất sắc của Công an Hà Nội

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng tham dự lễ khen thưởng thành tích xuất sắc của lực lượng CATP.

Thư khen của Thủ tướng Chính phủ viết: “Lợi dụng sự khan hiếm thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Mỹ, một nhóm đối tượng người Việt Nam đã lập hàng trăm trang web giả mạo, rao bán khẩu trang và thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 trên các sàn thương mại điện tử của Mỹ. Theo thông tin cung cấp từ cơ quan chức năng của Mỹ, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, CATP Hà Nội đã tiến hành điều tra, xác minh, thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án, kết quả phát hiện từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2020, các đối tượng đã chiếm đoạt hơn 900.000 USD của hàng nghìn khách hàng. Vụ án đã được cơ quan chức năng tiến hành khởi tố và tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc trong phá án của các đồng chí, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao cùng với chuyên môn nghiệp vụ sắc bén; đã góp phần bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo dựng uy tín của lực lượng Công an Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ tôi ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích của Bộ Công an nói chung, CATP Hà Nội nói riêng trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tôi tin tưởng rằng, lực lượng Công an nhân dân sẽ tiếp tục đạt được những chiến công, thành tích to lớn hơn trên các mặt công tác; thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và Nhân dân giao phó”.

Thư khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi CATP Hà Nội ảnh 2

Thư khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi CATP Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lê Quý Vương nhấn mạnh: “Hôm nay, tôi rất vui mừng đến dự buổi gặp mặt và thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Thư khen của Thủ tướng cho CATP Hà Nội về thành tích triệt xóa ổ nhóm tội phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt hơn 900.000 USD của hàng nghìn khách hàng là người Mỹ, khởi tố 4 đối tượng. Đây là vụ án phức tạp, liên quan đến hàng nghìn công dân Mỹ, đối tượng sử dụng thủ đoạn hết sức tinh vi để thực hiện hành vi phạm tội...

CATP Hà Nội đã nhanh chóng điều tra, truy bắt các đối tượng phạm tội và thu hồi tài sản cho người bị hại. Thành tích này đã thể hiện rõ tinh thần kiên quyết, đấu tranh trấn áp tội phạm vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân và sự phối hợp nhịp nhàng trong hợp tác quốc tế về đấu tranh phòng, chống tội phạm của CATP Hà Nội. Đồng thời, góp phần tạo dựng uy tín của lực lượng Công an Việt Nam đối với bạn bè quốc tế; đóng góp tích cực và hiệu quả trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép, 'vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước'.

Thượng tướng Lê Quý Vương đề nghị CATP Hà Nội khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ để truy tố các đối tượng theo quy định của pháp luật, tiếp tục thực hiện hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ các sự kiện lớn của đất nước. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông tổ chức tốt công tác thông tin, tuyên truyền phòng ngừa xã hội và nâng cao cảnh giác đối với người dân trong và ngoài nước khi tham gia các giao dịch thương mại điện tử.

Thượng tướng Lê Quý Vương trao Quyết định khen thưởng của Bộ Công an cho các đơn vị tham gia phá án ảnh 3

Thượng tướng Lê Quý Vương trao Quyết định khen thưởng của Bộ Công an cho các đơn vị tham gia phá án

Như ANTĐ đã thông tin, thực hiện kế hoạch đấu tranh triệt phá ổ nhóm tội phạm sử dụng mạng viễn thông, mạng máy tính, thiết bị điện tử lừa đảo chiếm đoạt tài sản, CATP Hà Nội đã triệu tập, đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm của nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Duy Toản (SN 1987), trú tại huyện Đông Sơn, Thanh Hóa là đối tượng giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu vụ án; Trần Quốc Khánh (SN 1984) trú tại quận Hoàng Mai; Phan Đình Thư (SN 1998), trú tại huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Đỗ Chí Huy (SN 1993), trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Tổng số tiền nhóm đối tượng trên chiếm đoạt của trên 5.000 công dân sinh sống tại Mỹ lên tới hơn 900.000 USD.