Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công

ANTD.VN - Ít giờ sau khi lực sỹ cử tạ hạng dưới 49kg Lê Văn Công đoạt HCV Paralympic lịch sử cho Việt Nam vào rạng sáng nay 9-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen.

Thư khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có nội dung như sau:

"Tôi rất vui mừng nhận được tin tại Paralympics Rio 2016, vận động viên cử tạ Lê Văn Công đã thi đấu đặc biệt xuất sắc, giành được Huy chương Vàng, đồng thời phá kỷ lục Paralympic và kỷ lục thế giới. Đây là vận động viên người khuyết tật Việt Nam đầu tiên đứng trên đỉnh vinh quang của Paralympic, mang lại tự hào cho Tổ quốc; thể hiện nghị lực, ý chí, lòng quyết tâm vượt khó và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của thế hệ trẻ Việt Nam.

Lê Văn Công mang về tấm HCV Paralympic đầu tiên cho Việt Nam

Nhân dịp này, tôi đề nghị ngành thể dục thể thao và các cấp, các ngành, các cơ quan thông tin truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học tập tấm gương về ý chí, nỗ lực vượt bậc của vận động viên Lê Văn Công, góp phần cổ vũ, động viên mọi người dân, nhất là người khuyết tật tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao, hòa nhập với cộng đồng, vươn lên làm chủ cuộc sống, đồng thời phát huy khả năng và tham gia đóng góp cho sự phát triển của ngành thể dục, thể thao và của toàn xã hội.

Thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời chúc mừng đến Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam và cá nhân vận động viên Lê Văn Công; mong Đoàn ta tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu giành thêm nhiều thành tích tại Paralympic 2016.

Chúc toàn Đoàn mạnh khỏe, thành công!".

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã gửi thư khen và thưởng nóng cho VĐV Lê Văn Công 60 triệu đồng.

Chánh văn phòng Hiệp hội Thể thao người khuyết tật Việt Nam, ông Trần Đức Thọ cho biết: "Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo, sẽ thưởng cho lực sỹ Lê Văn Công giống như đã thưởng cho HCV Olympic Hoàng Xuân Vinh, thậm chí sẽ còn thưởng hơn, vì những nỗ lực, cố gắng của VĐV khuyết tật".