Thủ tướng Chính phủ chúc Tết Công an thành phố Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sáng nay (31-1) tức 30 Tết, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến kiểm tra công tác ứng trực và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính duyệt Đội danh dự CATP Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính duyệt Đội danh dự CATP Hà Nội

Tham gia đoàn công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính có các đồng chí: Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an;

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Trợ lý và Thư ký Thủ tướng; Chánh Văn phòng Bộ Công an và UBND TP. Hà Nội.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP, cùng các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám đốc; chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ, Công an quận, huyện thị xã, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên CATP…vinh dự đón đồng chí Thủ tướng cùng các đại biểu Trung ương, Thành phố đến chúc Tết, động viên.

Khẳng định vai trò là thanh bảo kiếm và lá chắn thép

Bày tỏ cảm nhận chuyến đến thăm, kiểm tra, chúc Tết của Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thể hiện sự quan tâm sâu sát của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với toàn lực lượng Công an Thủ đô, Trung tướng – Giám đốc CATP Nguyễn Hải Trung đã báo cáo với Thủ tướng những kết quả công tác nổi bật năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của CATP Hà Nội, và công tác triển khai đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Bộ Công an và Ban Giám đốc CATP

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Bộ Công an và Ban Giám đốc CATP

Theo Giám đốc CATP, năm 2021, trước những khó khăn, áp lực, thách thức của dịch bệnh Covid, nhưng Công an Hà Nội, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Công an và Thành phố, đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Công an đã đề ra, và đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện: ANCT được giữ vững, ổn định; TTATXH có nhiều chuyển biến tích cực; tội phạm tiếp tục được kiềm chế, kéo giảm; tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt cao, không để hình hành các băng nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động kiểu “xã hội đen” gây bức xúc trong xã hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc CATP Hà Nội
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc CATP Hà Nội

CATP đã nỗ lực, cố gắng, sáng tạo để hoàn thành Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án cấp, sản xuất, quản lý Căn cước công dân đảm bảo đúng tiến độ.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP báo cáo với Thủ tướng Chính phủ kết quả công tác năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và kết quả bước đầu đợt cao điểm bảo vệ Tết Nguyên đán

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP báo cáo với Thủ tướng Chính phủ kết quả công tác năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và kết quả bước đầu đợt cao điểm bảo vệ Tết Nguyên đán

Đặc biệt, với trách nhiệm chính trị lớn lao, CATP là lực lượng nòng cốt, tuyến đầu xung kích, tích cực tham gia, đóng góp toàn diện trong phòng, chống dịch Covid-19 và ổn định xã hội trên địa bàn Thủ đô, khẳng định vai trò là thanh bảo kiếm và lá chắn thép trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thủ đô.

Các kết quả đạt được đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Thủ đô và đất nước…

Báo cáo với Thủ tướng và đoàn công tác, Trung tướng Nguyễn Hải Trung nêu rõ, để đảm bảo ANTT trong năm 2022 và đặc biệt dịp Tết Nguyên đán, CATP đang triển khai nhiều phương án, kế hoạch, trước mắt tập trung vào 6 cao điểm: đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, đảm bảo TTATXH; cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán; cao điểm đảm bảo TTATGT, TTĐT, TTCC; cao điểm phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo; cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

“Sau 1 tháng thực hiện, tất cả các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt kế hoạch và vượt so với cùng kỳ năm ngoái. Các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng xảy ra đều được khám phá; nhiều băng ổ nhóm, tội phạm có tổ chức bị bóc gỡ, xử lý. Với quyết tâm cao nhất, CATP đã, đang và sẽ bảo đảm bình yên cuộc sống, mang lại sự an bình, an ninh, an toàn cho nhân dân vui xuân, đón Tết”, Trung tướng Nguyễn Hải Trung khẳng định với Thủ tướng Chính phủ.

Xây dựng thế trận lòng dân vững chắc

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi đến toàn lực lượng Công an Thủ đô lời chào thân thiết, lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới an vui, hạnh phúc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, dịch bệnh Covid thời gian qua đã tác động, ảnh hưởng lớn đến các ngành nghề, lĩnh vực, trong đó có lực lượng – công tác Công an. Tuy nhiên trong bối cảnh đầy áp lực đó, lực lượng CAND nói chung, Công an Thủ đô nói riêng đã thực hiện xuất sắc 3 chức năng nhiệm vụ: nắm tình hình, tham mưu chiến lược; quản lý Nhà nước; và trực tiếp chiến đấu. Với địa bàn Thủ đô, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn thách thức, giữ vững ANTT.

Điều này thấy rõ qua các tiêu chí: ổn định chính trị được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; bình yên cho nhân dân được đảm bảo. “Trong kết quả, thành tích của Đảng bộ, chính quyền Thành phố, có đóng góp quan trọng của Công an Thủ đô”, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô

Người đứng đầu Chính phủ chia sẻ cảm nhận và trân trọng sự quyết tâm, những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô trong thời gian qua; vừa là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; luôn nỗ lực đóng góp, tham gia tích cực phòng chống dịch; vừa không quản ngại hy sinh, gian khổ, xa gia đình, người thân để thực hiện trách nhiệm các nhiệm vụ được giao, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân…

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương kết quả kéo giảm 10,8% số vụ phạm pháp hình sự trong năm 2021 của CATP; và đánh giá cao những cố gắng trong thực hiện 2 Dự án lớn về Căn cước công dân và Dữ liệu quốc gia về dân cư. “Những kết quả đạt được của CATP Hà Nội đóng góp quan trọng cho lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số, xã hội số, công dân số, góp phần cải cách hành chính, giảm thiểu thủ tục phiền hà cho nhân dân”, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ rõ.

Người đứng đầu Chính phủ cũng đánh giá cao Bộ Công an nói chung và CATP trong thời gian qua đã tích cực thực hiện, hoàn tất chủ trương lớn tinh gọn bộ máy, hướng về cơ sở, đưa Công an chính quy về đảm nhận chức danh Công an xã. Thủ tướng mong muốn CATP tiếp tục phát huy được sức mạnh của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ngay từ cơ sở; chủ động phát huy vao trò nòng cốt và phối hợp với Quân đội, các lực lượng, ban ngành, đoàn thể để xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân trên địa bàn Thủ đô.

Nêu, phân tích những thuận lợi, cơ hội, cả những khó khăn, thách thức; đặc biệt nhìn lại tình hình và kinh nghiệm 2 năm chống dịch Covid vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi mở, chỉ rõ yêu cầu đối với CATP, là luôn bình tĩnh, bản lĩnh, điều tra cơ bản tốt, nắm chắc và dự báo tình hình để đưa ra những giải pháp linh hoạt, phù hợp thực tiễn. Để làm sao càng trong khó khăn, gian khổ, càng vững vàng phẩm chất và bản lĩnh người chiến sỹ CAND.

Trong năm công tác 2022, và trước mắt là Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, cùng với các kế hoạch cao điểm đang triển khai, CATP phối hợp với các lực lượng chức năng đấu tranh mạnh mẽ, quyết liệt các hành vi vi phạm về pháo; không để xảy ra tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; đánh mạnh tệ nạn cờ bạc, nhất là hành vi tổ chức và đánh bạc qua mạng…

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu CATP thực hiện tốt phương châm: đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người; để vừa phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; vừa nắm bắt, tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở giúp đỡ các trường hợp khó khăn, nhất định: không ai bị bỏ lại phía sau, không có gia đình nào, người nào không có Tết…

Thủ tướng Chính phủ căn dặn Ban Giám đốc CATP tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ chiến sỹ; tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ hoàn cảnh khó khăn, cán bộ hưu trí, trên tinh thần Tết nghĩa tình - tri ân, an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.

Mong muốn xây dựng lực lượng Công an Thủ đô thực sự trong sạch, vững mạnh; xây dựng Đảng bộ CATP kiểu mẫu, gương mẫu; Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng với truyền thống Anh hùng, bề dày thành tích, CATP Hà Nội sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, trước mắt là đảm bảo tuyệt đối Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với 3 tiêu chí: an toàn, an ninh và an dân./.