Thủ tướng Canada Justin Trudeau mặc áo chống đạn đi tiếp xúc cử tri

  • 13/10/2019 18:28
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Canada Justin Trudeau tối 12-10 được phát hiện đã mặc áo chống đạn và được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt khi phát biểu trước 2.000 người ủng hộ ở ở Mississippi, Ontario, sau những gì được coi là mối đe dọa nghiêm trọng và đáng tin cậy đối với cuộc sống của ông.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau mặc áo chống đạn đi tiếp xúc cử tri ảnh 1Tại buổi tiếp xúc cử tri ở thành phố Canterauga của Ontario tối 12-10, Thủ tướng Trudeau xuất hiện sau 90 phút trì hoãn và chụp ảnh với đám đông, nhưng lần này, ông được một đội ngũ khá đông sĩ quan Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) hộ tống.

Theo truyền thông địa phương, các biện pháp an ninh đã được tăng cường sau khi chiến dịch tranh cử của ông Trudeau nhận được một lời đe dọa, nhưng phát ngôn viên của RCMP chưa tiết lộ chi tiết sự việc.

Canada sẽ tổ chức bầu cử liên bang ngày 21-10, Thủ tướng Justin Trudeau, lãnh đạo đảng Tự do sẽ tái tranh cử trong lúc đang vướng vào một số vụ bê bối, trong đó có ảnh ông trang điểm thành người da màu nhiều năm về trước. Hai tuần trước, một người biểu tình tại một sự kiện về biến đổi khí hậu ở Montreal đã bị bắt sau khi cố tình tiếp cận Thủ tướng.

Nhiều lãnh đạo các đảng chính trị khác của Canada cũng bày tỏ lo ngại cho sự an toàn của ông Trudeau. “Rất buồn khi biết rằng ông Justin Trudeau phải mặc áo chống đạn tối nay tại một sự kiện vận động bầu cử. Các mối đe dọa bạo lực chống lại chính trị gia hoàn toàn không có chỗ trong nền dân chủ của chúng ta. Cảm ơn RCMP vì đã ứng phó với các mối đe dọa một cách nghiêm túc và giữ an toàn cho chúng tôi”, lãnh đạo đảng bảo thủ Andrew Scheer đã viết trên Twitter.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục