Thủ tướng Boris Johnson kêu gọi Mỹ gỡ bỏ rào cản thương mại với Anh

  • 25/08/2019 13:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 24-8, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump xóa bỏ nhiều rào cản lớn với công ty Anh ở thị trường Mỹ nhằm đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Trả lời phỏng vấn tại hội nghi G7 đang diễn ra ở thành phố Biarritz, Pháp, Thủ tướng Johnson cho rằng, hiện có rất nhiều ràng buộc đối với hàng hóa Anh xuất khẩu sang thị trường Mỹ: “Tôi cho rằng có rất nhiều cơ hội dành cho Anh nhưng không phải tất cả sẽ đều thuận lợi. Điều đó rất quan trọng nếu hai nước đang tiến tới một thỏa thuận thương mại mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp Anh".

Thủ tướng Johnson hé lộ ông đã đề cập việc xóa bỏ rào cản thương mại khi điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump và sẽ nhắc lại trong cuộc gặp song phương bên lề hội nghị G7.

Thủ tướng Boris Johnson kêu gọi Mỹ gỡ bỏ rào cản thương mại với Anh ảnh 1

Thủ tướng Anh Johnson cố gắng thỏa thuận với Mỹ về vấn đề thương mại

Vào hôm 15-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự lạc quan khi về khả năng Mỹ và Anh đạt được một thỏa thuận thương mại tự do tuyệt vời.

Tuy nhiên, hiện Mỹ vẫn đang còn nhiều bất đồng với Anh về nhiều vấn đề như đạo luật của London nhằm đánh thuế các hãng công nghệ lớn của Mỹ như Google, Facebook, Amazon…

Ngoài ra, Mỹ cũng phàn nàn về việc chính quyền Anh cho phép tập đoàn công nghệ Huawei được tiếp cận các cơ sở hạ tầng mạng 5G là sự đe dọa đến an ninh quốc gia.

Dưới thời cựu Thủ tướng Theresa May, Anh đã ban bố quy định ngăn chặn Huawei tham gia vào các phần quan trọng của mạng 5G nhưng cho phép truy cập một cách hạn chế vào các phần kém nhạy cảm hơn.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục