Thủ tướng Australia thăm Đường đua Công thức 1 ở Hà Nội

  • 23/08/2019 18:04
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Việt Nam, chiều 23-8-2019, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã đến thăm Đường đua Công thức 1 Hà Nội  - nơi sẽ diễn ra chặng đua F1 Vietnam Grand Prix vào tháng 4-2020. Cùng đi có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Lãnh đạo thành phố Hà Nội, đại diện Lãnh đạo tập đoàn Vingroup và công ty Việt Nam Grand Prix (VGPC) - đơn vị được thành phố Hà Nội trao quyền đăng cai tổ chức chặng đua.

Với tốc độ thi công khẩn trương, chỉ sau 4 tháng khởi công, tòa nhà trung tâm điều hành và cũng là hạng mục quy mô nhất của đường đua F1 Hà Nội đã hoàn thành khâu cất nóc và đang trong quá trình hoàn thiện. Với phần đường đua phố, các nhà thầu trong nước đang được thi công cải tạo trước khi cào bóc và trải mới thảm asphalt đặc chủng theo tiêu chuẩn Grade 1 - đua xe F1.

Thủ tướng Australia thăm Đường đua Công thức 1 ở Hà Nội ảnh 1

Thủ tướng Australia Scott Morrison cùng các đại biểu tham quan dự án Trường đua công thức 1 Việt Nam

Tại khu vực đường đua xây mới, công tác thi công móng đường về cơ bản đã hoàn thành. Các hạng mục khác của đường đua như cầu vượt, khán đài, hàng rào an toàn, trung tâm truyền thông... cũng đang được chuẩn bị và triển khai theo kế hoạch. Toàn bộ công tác xây dựng cơ bản và hạ tầng dự kiến sẽ hoàn thành vào 31-12-2019.

Thủ tướng Australia thăm Đường đua Công thức 1 ở Hà Nội ảnh 2

Các đại biểu xem sơ đồ đường đua 

Formula 1 Grand Prix là giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh, thu hút hàng triệu người hâm mộ theo dõi trên khắp thế giới. Việc đưa giải đua danh giá nhất thế giới này đến với Việt Nam có sự hỗ trợ nhiệt tình từ Công ty Australian Grand Prix Corporation (AGPC) – đơn vị đăng cai tổ chức chặng đua F1 tại Úc. Trên nền tảng sự hợp tác tốt đẹp này, VGPC đã tiếp tục ký hợp đồng tư vấn chiến lược với AGPC trong các công tác tổ chức giải.

Thủ tướng Australia thăm Đường đua Công thức 1 ở Hà Nội ảnh 3

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giới thiệu với Thủ tướng Scott Morrison về đường đua F1 

Bằng kinh nghiệm phong phú được tích lũy qua nhiều năm, các chuyên gia của AGPC đã sát cánh cùng VGPC trong việc thúc đẩy triển khai dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, Liên đoàn Thể thao Xe động cơ Australia (CAMS) – một trong những thành viên uy tín nhất của Liên đoàn Ô tô Thế giới (FIA) – cũng là đơn vị tư vấn chính thức của Hiệp hội Thể thao Xe động cơ Việt Nam và VGPC trong các vấn đề chuyên môn như kỹ thuật, thể thao, y tế cũng như hỗ trợ công tác tuyển dụng và đào tạo tình nguyện viên phục vụ chặng đua.

Thủ tướng Australia thăm Đường đua Công thức 1 ở Hà Nội ảnh 4

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Tháng 4-2020 sẽ là lần đầu tiên giải đua công thức 1 được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix. Đường đua công thức 1 Hà Nội được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới như Đức, Monaco và Nhật Bản… chắc chắn sẽ trở thành một trong những đường đua độc đáo được mong chờ nhất trong mùa giải 2020, hứa hẹn mang đến những thách thức gay cấn nhất với các tay đua lừng danh và thu hút sự quan tâm của hàng triệu khán giả trong nước và quốc tế đến với Hà Nội – Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục