Thủ tướng Armenia thừa nhận Su-30SM mua của Nga không có tên lửa đi kèm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan mới đây thừa nhận rằng, các máy bay chiến đấu Su-30SM mua từ Nga không có tên lửa đi kèm, và chúng cũng chưa bao giờ được sử dụng trong cuộc xung đột vũ trang ở Karabakh.
Chiến đấu cơ Su-30SM

Chiến đấu cơ Su-30SM

Theo Thủ tướng Pashinyan, Yerevan đã không mua tên lửa để trang bị cho chiến đấu cơ Su-30 mặc dù đã vài năm trôi qua kể từ khi Nga chuyển giao máy bay này cho lực lượng không quân Armenia.

“Các câu hỏi đang được đặt ra tại sao chúng tôi mua máy bay Su-30 mà lại không mua tên lửa trang bị cho chúng. Vâng, chúng tôi đã mua những chiến đấu cơ này, tuy nhiên, chúng tôi không có thời gian để mua tên lửa trước khi xảy ra cuộc xung đột ở Karabakh”, ông Pashinyan nói.

Đồng thời, vẫn chưa rõ lý do tại sao Bộ Quốc phòng Armenia trước đó thông báo rằng, các máy bay chiến đấu Su-30SM đã tuần tra biên giới nước này, chuẩn bị thực hiện các cuộc tấn công tên lửa vào lãnh thổ của Azerbaijan trong trường hợp leo thang.

Theo các hình ảnh vệ tinh, trong khoảng thời gian một tháng rưỡi diễn ra xung đột vũ trang giữa Azerbaijan và Armenia, các máy bay chiến đấu Su-30SM của không quân Armenia thậm chí không rời khỏi khu vực đậu của chúng, điều này cho thấy sự xuất hiện của các máy bay chiến đấu hạng nặng trong việc trang bị vũ khí của nước này hoàn toàn không dẫn đến bước ngoặt trong cuộc xung đột vũ trang.