Thủ tướng Ai Cập trấn an người biểu tình

  • 11/07/2011 09:52
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hà
  • In bài
(ANTĐ) - Thủ tướng Ai Cập Essam Sharaf đã ra lệnh sa thải tất cả những cảnh sát bị cáo buộc sát hại người biểu tình chống chính phủ trong các cuộc xuống đường của người dân nhằm lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak hồi đầu năm.

Thủ tướng Ai Cập trấn an người biểu tình ảnh 1 

Ai Cập lại chìm ngập trong các cuộc biểu tình

Đây là một trong số những giải pháp nhằm xoa dịu căng thẳng của người dân Ai Cập bùng phát sau hơn 5 tháng kể từ khi ông Mubarak bị lật đổ.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Sharaf cho biết đã trực tiếp yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ không để những cảnh sát bị cáo buộc sát hại người biểu tình được tiếp tục làm việc. Cùng với đó, ông Sharaf cam kết sẽ đáp ứng yêu cầu của những người biểu tình.

Quyết định trên của Thủ tướng Sharaf được đưa ra sau khi hàng trăm nghìn người dân Ai Cập ngày 8-7 đã biểu tình tại Thủ đô Cairo và nhiều thành phố lớn khác, kêu gọi chính quyền đáp ứng tất cả các yêu cầu của họ, trong đó có việc tổ chức ngay lập tức một phiên tòa công khai, minh bạch đối với cựu Tổng thống Mubarak cũng như xử phạt nghiêm khắc những quan chức tham nhũng dưới thời ông Mubarak, các quan chức cảnh sát đã ra lệnh trấn áp những người tham gia biểu tình chống chính phủ. Những người biểu tình đe dọa sẽ có các hành động tiếp theo nếu chính quyền không đáp ứng yêu cầu của người dân.

Tin cùng chuyên mục