Thứ trưởng Nhật Bản xin lỗi vì "vạ miệng"

  • 05/04/2019 09:08
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ Đất đai Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản Ichiro Tsukada bị chỉ trích do phát ngôn về dự án đường bộ liên quan tới khu vực bầu cử của Thủ tướng.

Thứ trưởng Nhật Bản xin lỗi vì "vạ miệng" ảnh 1

Ông Ichiro Tsukada, Thứ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản

Hồi đầu tuần, ông Ichiro Tsukada, Thứ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã đưa ra một bình luận làm dấy lên nhiều câu hỏi.

Trong phát biểu của mình về dự án xây dựng đường bộ nối Shimonoseki của tỉnh Yamaguchi và Kitakyushu của tỉnh Fukuoka, ông Tsukada đã gọi Shimonoseki là khu vực bầu cử của ông Abe, và Fukuoka là khu vực của Phó Thủ tướng Taro Aso.

Ông Tsukada nói, cả Thủ tướng và Phó Thủ tướng đều không thể phát biểu về vấn đề liên quan tới khu vực bầu cử của bản thân, nên ông đã tự suy luận rằng họ nghĩ như vậy.

Trong một phiên họp Thượng viện hôm 4-4, một nghị sỹ của đảng đối lập đã hỏi Thủ tướng rằng ông nghĩ gì về bình luận của ông Tsukada.

Thủ tướng Abe cho biết, ông Tsukada đã rút lại bình luận và xin lỗi do lời nói đã không phản ánh sự thật. Ông Abe nói thêm rằng, ông Tsukada cần giải thích rõ ràng nhưng ông hy vọng vị Thứ trưởng này có thể tiếp tục đảm đương nhiệm vụ của mình.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục