Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Phương Tây đang tiếp tục chiến dịch “bôi nhọ” Moscow

  • 29/07/2014 17:04
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn quốc tế Rossiya Segodnya diễn ra hôm nay (29/7), Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói rằng các cường quốc phương Tây đang tiếp tục “bôi nhọ thanh danh” của Nga khi cáo buộc Moscow cung cấp vũ khí hạng nặng cho quân nổi dậy ở phía đông Ukraine.

"Không có bằng chứng xác thực nào được đưa ra"- ông Ryabkov nói- "Một chiến dịch bôi nhọ chưa từng có đang diễn ra, Mỹ đang đẩy cao trào lưu chống Nga bằng những lời nói sáo rỗng, vô căn cứ, nhằm bảo vệ đồng minh Kiev và che giấu những sự thật đang diễn ra ở Ukraine”.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Phương Tây đang tiếp tục chiến dịch “bôi nhọ” Moscow ảnh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Tuần trước, phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest nói rằng “Mỹ tin phiến quân nổi dậy ở phía đông Ukraine đã nhận vũ khí từ Nga, bằng chứng là chuyến bay MH17 của Malaysia đã bị bắn hạ bằng tên lửa hạng nặng Buk do Moscow cung cấp". 
Lầu Năm Góc cho biết họ đã có chứng cứ của việc Nga cung cấp hệ thống phóng tên lửa cho phiến quân và bằng chứng về việc lính Nga nổ súng vào quân đội Ukraine, từ phía lãnh thổ Nga. Vào hôm 25/7, Ukraine cho biết binh lính nước này đã bị tập kích từ phía biên giới Nga vào nửa đêm.
Liên quan đến vụ chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của Maylaysia, chính quyền Ukraine cũng đã đăng tải một loạt các đoạn bằng ghi âm mà họ khẳng định đó là cuộc nói chuyện giữa quân nổi loạn và tướng Nga, trước và sau khi máy bay bị bắn rơi.
Đáp lại, Ngoại trưởng Nga Lavrov nhấn mạnh rằng vũ khí hạng nặng của Nga không góp phần vào cuộc xung đột ở miền đông Ukraine, và cho rằng những bằng chứng Mỹ đưa ra là giả mạo. Moscow tuyên bố rằng sẽ phản đối lại những lời nói bóng gió của Mỹ và bác bỏ những cáo buộc của phương Tây. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng nói, trước khi buộc tội Nga cần phải có bằng chứng xác thực.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục