• Trả ơn cuộc đời

  Trả ơn cuộc đời

  ANTD.VN - Thế là từ nay các cháu sinh viên nhà nghèo, người dân tộc thiểu số, thân nhân gia đình chính sách có chỗ ăn ở, nghỉ ngơi thoải mái không mất tiền rồi bác ạ. Tôi thấy mừng quá.

 • Thích tiêu tiền người khác

  Thích tiêu tiền người khác

  ANTĐ - Có lẽ trường Nguyễn Hữu Tiễn ở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM là trường hiện đại nhất Việt Nam bác ạ.

 • Cấm các trường dạy trước chương trình

  Cấm các trường dạy trước chương trình

  ANTĐ - Nằm trong kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2014, Sở GD-ĐT Hà Nội nghiêm cấm tổ chức ôn tập, luyện thi, thi, kiểm tra có thu tiền để xếp chọn học sinh vào lớp chọn, lớp phân ban đối với các lớp tuyển sinh đầu cấp. 

 • Người giỏi

  Người giỏi

  ANTĐ - Ngã xe hay sao mà đi tập tễnh thế bác?

 • Thêm “chiêu” lách luật

  Thêm “chiêu” lách luật

  ANTĐ - Ông Nguyễn Thanh Hải, cư trú tại phố Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội cho biết, từ khi các trường mầm non không được phép dạy tiếng Anh thì cô con gái 5 tuổi Nguyễn Thanh Mai được thông báo chuyển sang học võ.

 • Vẫn còn tình trạng dạy thêm học thêm

  Vẫn còn tình trạng dạy thêm học thêm

  ANTĐ - Ngày 21-1, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết, kết thúc học kỳ I bậc tiểu học, tình trạng dạy thêm, học thêm đã được kiểm tra chặt chẽ, tuy nhiên, vẫn còn tình trạng giáo viên mở lớp trái quy định. 

 • Nỗi sợ mang tên... họp đầu năm

  Nỗi sợ mang tên... họp đầu năm

  ANTĐ - Vào đầu năm học mới, các lớp, các trường đều tổ chức họp phụ huynh. Mặc dù đây là cuộc họp quan trọng nhằm tăng cường gắn kết giữa cha mẹ học sinh với giáo viên chủ nhiệm, song vẫn có không ít phụ huynh tỏ ra thiếu mặn mà. Bởi, họ cho rằng, mục đích chính chỉ là thu tiền.

 • Nhộn nhạo dịch vụ dạy bơi hè

  Nhộn nhạo dịch vụ dạy bơi hè

  ANTĐ - Để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa tai nạn đuối nước, ngay từ đầu hè, nhu cầu học bơi của người dân tăng đột biến. Tuy vậy, bên cạnh những trung tâm dạy bơi có uy tín, vẫn còn không ít cá nhân lợi dụng cơ hội này để thu tiền, gây bức xúc cho người học…

 • Muốn dạy thêm, học thêm phải đăng ký

  Muốn dạy thêm, học thêm phải đăng ký

  ANTĐ - Chiều 18-1, UBND TP đã họp phiên thường kỳ đóng góp ý kiến cho dự thảo Quy định Quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố Hà Nội, do Sở GD-ĐT Hà Nội đệ trình. Theo đó, nếu muốn dạy thêm, học thêm, các cá nhân liên quan phải đăng ký.

 • Biết ơn thầy cô, nhưng...

  Biết ơn thầy cô, nhưng...

  ANTĐ - Nhân ngày 20-11, bên cạnh lời tri ân các thầy cô giáo, nhiều người tiếp tục lên tiếng đề nghị làm rõ, kiểm soát chặt chẽ việc dạy thêm, học thêm.

 • Càng gỡ càng thêm rối

  Càng gỡ càng thêm rối

  ANTĐ - Dạy thêm học thêm, từ hơn chục năm nay đã trở thành “chuyện cũ vẫn mới” trong xã hội và ngành giáo dục. Bộ Giáo dục-Đào tạo mới ban hành Thông tư 17 quy định về dạy thêm học thêm, thay thế một thông tư được ban hành từ năm 2007. Trên thực tế, ngay cả các quy định của thông tư cũng chưa thực hiện được, nay lại một thông tư “đè” lên. Tại cuộc hội thảo về quản lý vấn đề rắc rối này vừa được Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội tổ chức, nhiều quy định, nhiều ý kiến vẫn cứ rối thêm.

 • Lạm thu vẫn gây bức xúc

  Lạm thu vẫn gây bức xúc

  ANTĐ - Kết quả khảo sát mới nhất tình hình thu chi học phí và một số khoản thu khác năm học 2012-2013 trong các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn TP Hà Nội cho thấy, đây vẫn là vấn đề gây nhức nhối dư luận.

 • Chẳng ai dám có ý kiến!

  Chẳng ai dám có ý kiến!

  ANTĐ - Con nhỏ đã vào học cả tháng mà chị Trần Thu Oanh, Long Biên vẫn chưa hết ngán ngẩm về các khoản thu chi học phí của cô con gái.