Thu thập hàng triệu chữ ký hành động vì an toàn thực phẩm

  • 09/12/2017 13:16
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 9-12, trang web antoanthucphamhd.vn và trang Fanpage chính thức khởi động lấy chữ ký điện tử cùng hàng trăm người ký trực tiếp tại buổi lễ "Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm".

Nằm trong chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm, chương trình Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm đã được Bộ Công Thương chính thức phát động tại Hà Nội sáng 9-12.

Đặc biệt, cùng hoạt động ký tên trực tiếp, trang web và trang Fanpage của Chương trình cũng chính thức khởi động. Thông qua hình thức lấy chữ ký trực tiếp và lấy chữ ký điện tử tại trang Web: antoanthucphamhd.vn và trang Fanpage: Hành động vì an toàn thực phẩm, Chiến dịch dự kiến sẽ thu hút hàng triệu người tham gia.

Thu thập hàng triệu chữ ký hành động vì an toàn thực phẩm ảnh 1

Bộ Công thương thu thập hàng tiệu chữ lý vì an toàn thực phẩm

Đây được coi là chương trình truyền thông có quy mô lớn, tạo tác động tích cực tới ý thức người tiêu dùng, nhà sản xuất trong việc hạn chế thức phẩm bẩn. Đặc biệt số liệu thống kê cho biết Việt Nam mỗi năm có tới 200.000 ca ung thư trong đó, 35% số ca được cho là do thực phẩm bẩn. 

Sau Lễ phát động Chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”,  Ban Tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động nhằm thu hút sự tham gia của nhiều triệu người dân cùng chung tay hành động vì an toàn thực phẩm. 

Cụ thể ngay trong tháng 12 này, Ban tổ chức sẽ phát động các cuộc thi bình chọn ảnh “Sáng tạo cùng an toàn thực phẩm” và cuộc thi “Người tiêu dùng thông thái” trên trang Web: antoanthucphamhd.vn và trang Fanpage Hành động vì an toàn thực phẩm. 

Nhiều hoạt động minigame, trò chơi trực tuyến có thưởng hấp dẫn, cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng. Lễ Tổng kết Chương trình sẽ được thực hiện vào cuối năm 2018.

Về phía cơ quan quản lý nhà nước, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, Bộ Công Thương sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành trong việc chỉ đạo triển khai và kiểm tra thực hiện các quy định bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị, đặc biệt là các chợ đầu mối; kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn việc kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, nhập lậu. 

Tin cùng chuyên mục