Thu Thảo bất ngờ chiến thắng Ánh Viên ở Cúp chiến thắng 2017

  • 17/01/2018 08:39
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đương kim vô địch nhảy xa châu Á Bùi Thu Thảo đã vượt qua 2 ứng viên nặng ký là Nguyễn Thị Huyền (3 HCV điền kinh SEA Games) và Nguyễn Thị Ánh Viên (8 HCV bơi lội SEA Games) để nhận danh hiệu "Nữ VĐV của năm".

Tối 16-1, tại Hà Nội, ban tổ chức giải thưởng Cúp Chiến thắng 2017 đã tiến hành công bố và trao thưởng các hạng mục.

Thu Thảo bất ngờ chiến thắng Ánh Viên ở Cúp chiến thắng 2017 ảnh 1

Lê Thanh Tùng trên bục vinh danh Nam VĐV của năm

Ở cuộc đua Nam VĐV của năm, VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng với 1 HCV Cúp thế giới, 1 HCV châu Á, 3 HCV SEA Games đã xuất sắc vượt qua hai đồng nghiệp môn cử tạ là Thạch Kim Tuấn (3 HCV thế giới, 1 HCV thể thao trong nhà châu Á, 1 HCV SEA Games) và Trịnh Văn Vinh (1 HCV thế giới, 1 HCV thể thao trong nhà châu Á, 1 HCV SEA Games) để lần đầu đăng quang.

Trong khi đó ở hạng mục Nữ VĐV của năm, VĐV điền kinh Bùi Thu Thảo bất ngờ vượt qua Nguyễn Thị Huyền (3 HCV, 1 kỷ lục SEA Games) và Nguyễn Thị Ánh Viên (8 HCV, 3 kỷ lục SEA Games) để đứng trên bục cao nhất.

Thu Thảo bất ngờ chiến thắng Ánh Viên ở Cúp chiến thắng 2017 ảnh 2

Tấm HCV nhảy xa vô địch châu Á giúp Bùi Thu Thảo vượt qua các đồng nghiệp trong cuộc đua Nữ VĐV của năm - Cúp Chiến thắng 2017

Trước giờ công bố giải thưởng, nhiều ý kiến cho rằng đây sẽ là cuộc đua của Ánh Viên - VĐV giành nhiều HCV nhất SEA Games 29 và tài năng trẻ điền kinh Lê Tú Chinh - người giúp điền kinh Việt Nam trở lại thống trị cự ly ngắn SEA Games. Tuy nhiên khá bất ngờ khi vào phút chót, Tú Chinh không góp mặt ở tốp 3.

Dẫu vậy, thành tích trong năm 2017 của Thu Thảo cũng rất ấn tượng với 2 HCV Grand prix điền kinh châu Á, 1 HCV SEA Games, 1 HCB thể thao trong nhà châu Á và đặc biệt là tấm HCV giải vô địch châu Á (cùng nội dung nhảy xa).

Thu Thảo bất ngờ chiến thắng Ánh Viên ở Cúp chiến thắng 2017 ảnh 3

Hình ảnh Oanh dìu Huệ trên vạch đích SEA Games trở thành Hình ảnh ấn tượng của năm

Hình ảnh VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh sau khi cán đích cự ly 5.000m SEA Games 29 đã chạy tới dìu người đồng đội Phạm Thị Huệ đứng dậy và cả hai cùng ăn mừng tấm HCV, HCB, đã gây xúc động cho nhiều người và được Hội đồng chuyên môn bầu chọn là "Hình ảnh ấn tượng của năm".

Các hạng mục còn lại: VĐV được yêu thích nhất - Phạm Trần Gia Phúc (cờ vua), VĐV trẻ của năm - Nguyễn Hữu Kim Sơn (bơi lội), HLV của năm - HLV Mai Đức Chung (đội tuyển bóng đá nữ quốc gia), VĐV người khuyết tật xuất sắc nhất - Lê Văn Công (cử tạ), Đội tuyển của năm - Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, Thành tựu cống hiến trọn đời - ông Hoàng Vĩnh Giang (nguyên Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội, nguyên Trưởng đoàn thể thao Việt Nam).

Tại giải năm nay, ban tổ chức còn trao thêm giải Thành tích đột phá trong năm 2017 cho nội dung đồng đội bóng bàn nam (HCV SEA Games) và tổ nữ chạy tiếp sức 4x100m (HCV SEA Games).

Cúp Chiến thắng ra đời năm 2015, là giải thưởng thường niên do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Thể thao 24H (Sport 24h, đơn vị chủ quản của Webthethao.vn), phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức. Giải thưởng nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có đóng góp nổi bật trong một năm và được ví như giải “Oscar của thể thao Việt Nam”.

Tin cùng chuyên mục