Thu Quỳnh nói gì khi "lột xác" từ My Sói sang vai diễn đầy cam chịu

  • 10/04/2019 16:19
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Diễn xuất thần với vai My Sói trong “Quỳnh búp bê” nên người hâm mộ vẫn chưa quen với hình ảnh Thu Quỳnh dịu dàng và cam chịu trong bộ phim truyền hình đang chiếu trên sóng giờ vàng “Về nhà đi con”.

Dù mới lên sóng được vài tập đầu tiên song bộ phim “Về nhà đi con” của đạo diễn Danh Dũng đã thu hút sự chú ý của khán giả màn ảnh nhỏ. Những thước phim được làm lại dựa trên bộ phim truyền hình từng gây “sốt” năm 2013 có tựa đề “Khi đàn ông góa vợ bật khóc”. Lần này, đảm nhận vai chính là NSƯT Trung Anh cùng 3 cô con gái trên phim của anh – Thu Quỳnh, Bảo Thanh và Bảo Hân. Trong đó, Thu Quỳnh gây bất ngờ khi hóa thân vào vai cô chị cả dịu dàng, hiền lành, có phần cam chịu mọi đau khổ và thua thiệt về phía mình. Nhân vật Huệ mà Thu Quỳnh đóng còn thay người mẹ quá cố quán xuyến và đỡ đần người bố góa bụa của mình mọi việc trong gia đình.

Ngay khi vừa xuất hiện trên phim, Thu Quỳnh đã khiến người xem ngỡ ngàng bởi sự “lột xác” hoàn toàn của cô, trái ngược với một My Sói mưu mô, thủ đoạn và độc ác trong “Quỳnh búp bê”. Mặc dù trước đó, Thu Quỳnh từng đóng nhiều phim và hóa thân vào nhiều vai diễn khác nhau, song My Sói được là vai diễn “để đời” của cô cho tới thời điểm này. Vì vậy để vượt qua cái bóng thành công quá lớn của My Sói không phải chuyện dễ dàng. Vai Huệ trong “Về nhà đi con” cũng được xem là vai diễn hiền lành nhất từ trước tới nay của Thu Quỳnh.

Thu Quỳnh nói gì khi "lột xác" từ My Sói sang vai diễn đầy cam chịu ảnh 1

Thu Quỳnh "lột xác" với vai diễn hiền lành và đầy cam chịu trong "Về nhà đi con"

Chia sẻ về điều này, Thu Quỳnh tâm sự, cô cũng nhận được khá nhiều tin nhắn từ bạn bè và người hâm mộ nhận xét vai diễn lần này của cô trong “Về nhà đi con” quá hiền. Nữ diễn viên sinh năm 1988 bày tỏ, cô cảm thấy vui khi vai diễn mới của mình nhận được sự quan tâm của khán giả.

Cũng theo Thu Quỳnh, sau vai My Sói trong “Quỳnh búp bê”, cô nhận được không ít lời mời đóng dạng vai phản diện tương tự song vì không muốn đóng khung mình vào một dạng vai cố định nào cả, cũng không muốn chinh phục khán giả bằng những vai diễn khó ưa, bởi vậy nên cô từ chối. Cùng lúc đó, cô nhận được lời mời tham gia “Về nhà đi con”.

Hơn ai hết, Thu Quỳnh bảo, cô hiểu rõ cô từng đóng những kiểu vai chính diện hiền lành nhưng chưa tạo được dấu ấn riêng, vì vậy cô muốn thử chinh phục lại kiểu vai này với suy nghĩ muốn thành công thì không thể chọn đi con đường dễ dãi. Đặc biệt, Thu Quỳnh cho biết, cô tìm thấy ở nhân vật Huệ sự đồng cảm và nhiều nét cảm xúc giống với mình ở ngoài đời. Cụ thể, ở ngoài cuộc sống, Thu Quỳnh cũng từng trải qua nhiều thăng trầm, biến cố và có những lúc tâm trạng tưởng chừng như rơi xuống vực sâu.

Thu Quỳnh nói gì khi "lột xác" từ My Sói sang vai diễn đầy cam chịu ảnh 2

Thu Quỳnh không muốn đóng khung mình với kiểu vai diễn nào cố định, kể cả với kiểu vai như My Sói mà cô từng rất thành công.

Nói thêm về vai Huệ trong “Về nhà đi con”, Thu Quỳnh cho biết, cô gặp áp lực khá lớn khi nhận đóng bộ phim này, nhất là khi cái bóng thành công từ vai My Sói là không hề nhỏ. Cũng bởi thế trong thời gian đầu khi mới quay, cô không tránh khỏi tâm lý loay hoay với vai diễn và sau đó phải điều chỉnh lại rất nhiều từ giọng nói, ánh mắt, cơ mặt…để không còn dấu hiệu nhận diện gì của My Sói. Thu Quỳnh tự nhận cô có chất giọng và ngữ điệu nói rất giống với nhân vật My Sói nên thành ra mỗi khi đứng trước ống kính máy quay, cô mất khá nhiều thời gian để tự điều chỉnh mình.

Thu Quỳnh chia sẻ, ở thời điểm này, cô đang thoát ra khỏi hình ảnh của My Sói, nhưng một lúc nào đó nếu có vai diễn phản diện nào hay và “chất” hơn My Sói, cô vẫn sẵn sàng nhận lời hóa thân.

Tin cùng chuyên mục