• Triển lãm thư pháp "Thăng Long-Hà Nội"

  Triển lãm thư pháp "Thăng Long-Hà Nội"

  ANTD.VN - Chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020), Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Triển lãm và liên hoan thư pháp với chủ đề “Thăng Long ­- Hà Nội”.

 • Phố ông Đồ vắng ngơ vắng ngắt ngày cuối năm

  Phố ông Đồ vắng ngơ vắng ngắt ngày cuối năm

  ANTĐ - Đây là năm thứ hai Hội chữ Xuân được tổ chức tại hồ Văn, thuộc khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Hội chữ Xuân Bính Thân có chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”  với mong muốn tri ân cội nguồn và phát huy những giá trị truyền thống trong lớp trẻ.

 • Giảm giá sách nhân dịp năm mới

  Giảm giá sách nhân dịp năm mới

  ANTĐ - Chào xuân Bính Thân 2016, Hanoi Cooking Centre và hiệu sách cà phê Bookworm sẽ tổ chức nhiều hoạt động mừng năm mới. 

 • “Tiên cậu” giữa đời thường

  “Tiên cậu” giữa đời thường

  ANTĐ -Bác rất hay chê bai đám thanh niên tóc xanh tóc đỏ. Nếu gặp chàng trai 27 tuổi ở thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông, bác sẽ nghĩ khác.

 • Xuân về, ông đồ xuống phố

  Xuân về, ông đồ xuống phố

  ANTĐ - Mỗi độ xuân về, ở nhiều ngả đường TP.HCM xuất hiện những tuyến "phố ông đồ", áo dài khăn đống chỉnh chu xuống phố cho chữ. Những nét chữ thanh tao, mộc mạc của các ông đồ già, đồ trẻ tạo nét xuân vui tươi những cũng không kém phần hoài cổ.

 • “Tết truyền thống - Kết nối yêu thương”

  “Tết truyền thống - Kết nối yêu thương”

  ANTĐ - Nhằm tái hiện một số hoạt động truyền thống trong dịp Tết, tăng cường nhận thức của giới trẻ về những giá trị cổ truyền của dân tộc, Trung tâm Hoạt động và Giao lưu Thanh thiếu niên Việt Nam (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Tết truyền thống - Kết nối yêu thương”. 

 • Festival Huế 2014: Tôn vinh di sản văn hóa

  Festival Huế 2014: Tôn vinh di sản văn hóa

  ANTĐ - Diễn ra từ 12 đến 20-4-2014, Festival Huế lần thứ 8 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” vẫn sẽ là điểm hẹn, là nơi quy tụ, gặp gỡ của nhiều chương trình nghệ thuật, đại diện và mang dấu ấn của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

 • Phục dựng Hội hoa cúc mùa thu

  Phục dựng Hội hoa cúc mùa thu

  ANTĐ - Nằm trong quần thể di tích núi Yên Tử (Quảng Ninh), chùa Ba Vàng xây dựng vào thế kỷ 17 đời vua Lê Dụ Tông sẽ là nơi diễn ra lễ phục dựng Hội hoa cúc mùa thu vào ngày 18-10. 

 • Đặc sắc “Những ngày Fukuoka tại Hà Nội”

  Đặc sắc “Những ngày Fukuoka tại Hà Nội”

  ANTĐ - Nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản và nhân kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Fukuoka và Thành phố Hà Nội, Chính quyền tỉnh Fukuoka phối hợp với Thành phố Hà Nội tổ chức sự kiện “Những ngày Fukuoka tại Hà Nội” trong 3 ngày từ 29 đến 31-8. 

 • Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

  Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

  ANTĐ - Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, Những ngày văn hóa Fukuoka tại Hà Nội 2013 sẽ vô cùng sôi động với nhiều hoạt động giao lưu và trình diễn văn hóa. 

 • Phố "ông đồ" 2013 - chiều sâu lặng lẽ!

  Phố "ông đồ" 2013 - chiều sâu lặng lẽ!

  ANTĐ - Phố "ông đồ" năm nay có vẻ không tập nập như những năm trước, nhưng thay vì ghé qua vội vã, “thư khách” có nhiều cơ hội hiểu về chiều sâu của Thư pháp hơn.

 • Phố ông Đồ náo nức vào xuân

  Phố ông Đồ náo nức vào xuân

  (ANTĐ) - Sáng 13-1 (20-12 âm lịch) các ông đồ, thư pháp gia lại tụ hội tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội) để sẵn sàng cho chữ, cầu năm mới an lành, hạnh phúc nhân dịp Xuân Nhâm Thìn.