Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn không chắc về khả năng ra sân ở tuyển Séc

  • 07/10/2020 16:13
  • 1 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Được gọi lên đội tuyển Cộng hòa Séc theo dạng "chữa cháy", thủ môn Filip Nguyễn tự hào nhưng không hoàn toàn tự tin trong việc cạnh tranh vị trí bắt chính.

Trong danh sách ban đầu của ĐT Séc tập trung tháng 10, HLV trưởng Jaroslav Silhavy không gọi Filip Nguyễn mà triệu tập 3 thủ môn quen thuộc là Tomas Vaclik, Jiri Pavlenka và Ondrej Kolar. Đây là những người không được lên tuyển trong đợt tập trung tháng 9 do phải cách ly vì dịch Covid-19, tạo điều kiện cho Filip Nguyễn lần đầu được gọi lên tuyển Séc vào tháng trước.

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn không chắc về khả năng ra sân ở tuyển Séc ảnh 1

Thủ môn Filip Nguyễn

Tuy nhiên, ngay sau đó, do thủ môn Ondrej Kolar gặp chấn thương nên Filip Nguyễn đã được gọi lên bổ sung. Dù chỉ mang tính "chữa cháy" nhưng ít nhiều nỗ lực của thủ môn này trong thời gian qua đã được ghi nhận.

Trong trận giao hữu với Đảo Síp, một cuộc đối đầu không nặng về chuyên môn, nhiều khả năng Filip Nguyễn sẽ được ra sân thử sức. Nếu điều này xảy ra, đó sẽ là bước ngoặt với cá nhân thủ môn 28 tuổi này và cũng chấm dứt luôn ý định trở về Việt Nam khoác áo ĐTQG.

Chia sẻ về điều này, Filip Nguyễn nói: "Là công dân và là cầu thủ chơi bóng tại CH Séc, tôi có nghĩa vụ ở đây phụng sự ĐTQG khi LĐBĐ Séc triệu tập. Tôi có sẵn sàng ra sân không ư? Tôi sẵn sàng ra sân nếu HLV yêu cầu. Nhưng thú thật tôi không dám chắc về khả năng thi đấu lần đầu tiên cho ĐT Séc ở đợt tập trung này".

"HLV Jiri Chytry đã trò chuyện cùng chúng tôi. Ông ấy chào đón tôi có mặt ở đội tuyển và giới thiệu tôi với các thành viên BHL. Tôi không rõ ông ấy có muốn sử dụng tôi ở trận gặp Đảo Síp hay không, chỉ biết là tôi luôn sẵn sàng vì được khoác áo ĐTQG là vinh dự không gì sánh được", Filip Nguyễn thêm vào.

Tin cùng chuyên mục