Thủ môn Công an Hà Nội FC sắp có quốc tịch Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn của Công an Hà Nội FC dự kiến sẽ có quốc tịch Việt Nam vào đầu tháng 12 tới.

Sau một thời gian dài làm thủ tục, thủ môn Filip Nguyễn dự kiến sẽ có quốc tịch Việt Nam vào đầu tháng 12-2023. Đây là giấc mơ trở thành sự thật với thủ thành CLB Công an Hà Nội, giúp anh thắp sáng hy vọng lên đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023.

Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam

Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam

Trong vài năm trở lại đây, kể từ khi còn thi đấu ở Cộng hòa Séc, Filip Nguyễn đã bày tỏ nguyện vọng về nước cống hiến cho ĐT Việt Nam, nơi bố của anh sinh ra.

Việc tới V-League thi đấu dưới màu áo CLB Công an Hà Nội vào giữa năm nay, như một cầu nối giúp thủ môn sinh năm 1992 biến giấc mơ thành hiện thực. Theo thông tin mới nhất, quá trình nhập tịch của Filip Nguyễn diễn ra thuận lợi và anh sẽ chính thức mang quốc tịch Việt Nam vào đầu tháng 12 tới.

Đây là tin không thể vui hơn với cá nhân Filip Nguyễn cũng như gia đình anh và CLB Công an Hà Nội. Với chuyên môn được đánh giá cao, Filip Nguyễn hoàn toàn có thể được HLV Philippe Troussier gọi lên đội tuyển quốc gia để cạnh tranh cùng Đặng Văn Lâm.

Mục tiêu của Filip Nguyễn nếu được lên ĐT Việt Nam, là cố gắng thể hiện mình để có suất tham dự VCK Asian Cup 2023 vào đầu năm 2024.

Đây là giải đấu cấp độ ĐTQG lớn đầu tiên mà thủ môn cao 1m92 này góp mặt. Trước đó, anh từng lên tuyển CH Séc vài lần ở vòng loại World Cup 2022, nhưng không được HLV sử dụng.