Thu Minh "bẻ lái" 180 độ cho “Hẹn ước từ hư vô"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thu Minh chính thức trở lại với dự án #thuminhthuminh, trước đó từng tạo nên thành công khi cô cover lại "See Tình" của DTAP và Hoàng Thuỳ Linh. Trong lần trở lại này, Thu Minh khoác lên màu sắc hoàn toàn mới cho “Hẹn ước từ hư vô" bản hit 2022 của Mỹ Tâm.

Nếu ở "See tình", khán giả đã thấy cách Thu Minh tinh tế nhìn nhận bài hát theo một góc độ riêng, thể hiện một hình ảnh dịu dàng, nữ tính thì ở "Hẹn ước từ hư vô", nữ ca sĩ đã có màn bẻ lái ngoạn mục. Trong bản cover này, Thu Minh cùng ekip làm nhạc đã “ngắm nhìn" rất lâu tác phẩm của Phan Mạnh Quỳnh và quyết định thực hiện bản phối với giai điệu dance disco retro, vừa lạ vừa quen lại rất bắt tai.

MV "Hẹn ước từ hư vô' được Thu Minh thực hiện trong khoảng thời gian ngắn khi từ Singapore trở lại Việt Nam để kết hợp đi diễn lẫn đón sinh nhật tại quê nhà cùng đồng nghiệp, học trò thân thiết sau một khoảng thời gian dài xa cách vì dịch bệnh. Để phù hợp theo dòng nhạc disco, Thu Minh cùng ekip quyết định thực hiện những set quay thể hiện đúng tính chất những năm 70 -80, thời điểm mà dòng nhạc này trỗi dậy mạnh mẽ nhất.

Chọn bộ trang phục unisex, Thu Minh như trở về hình ảnh khán giả đã luôn nhớ đến cô: cá tính, mạnh mẽ cùng mái tóc ngắn “ngổ ngáo". Từ phần nhìn đến phần nghe đều được nữ ca sĩ chăm chút hết mực, hy vọng mang đến những trải nghiệm âm nhạc trọn vẹn nhất cho khán giả khi "Hẹn ước từ hư vô" được “khoác lên chiếc áo mới". Đây cũng là tính cách từ trước đến nay của Thu Minh: làm tất cả mọi việc đều chỉn chu, cũng là điều khiến khán giả ngày càng yêu mến nữ ca sĩ.

Nhân vật trong phiên bản Thu Minh thể hiện là một người phụ nữ mạnh mẽ, chủ động, từng trải, khác với bản gốc mà Mỹ Tâm ghi dấu ấn trước đó: “Ở bản gốc, Mỹ Tâm đã thể hiện một bản nhạc tình, lãng mạn, mềm mại, tôi dùng góc nhìn của mình để thực hiện nó mới mẻ và khác 100% về sắc thái. Khi cover, tôi luôn chọn một góc nhìn khác của bài hát để nói lên tâm tư của nhiều cá tính khác nhau, như 2 đầu thái cực hoàn toàn khác của 1 vật thể" - Thu Minh chia sẻ.

Giọng ca "I'm Diva" cũng cho biết về cách chọn lựa các ca khúc của mình phần lớn dựa vào cảm tính yêu thích riêng: “Với See Tình, tôi thích và yêu mến Hoàng Thuỳ Linh - DTAP, ca khúc này rất cuốn hút và bản mà tôi thể hiện lại là cách tôi nhìn nhận và khai thác nó ở góc độ mới hơn. Còn 'Hẹn ước từ hư vô' là sản phẩm đến từ 2 nghệ sĩ (Mỹ Tâm, Phan Mạnh Quỳnh) mà tôi luôn đánh giá cao, trân trọng tài năng và cái tâm làm nghề của họ. Ở ca khúc này tôi thấy mình có thể biến hoá và khai thác mới mẻ để bản thân ca khúc đa dạng màu sắc hơn”.

Là một trong số các Nữ hoàng của nhạc Việt, Thu Minh cũng nổi tiếng với sự khó tính trong âm nhạc, chính vì khó nên các sản phẩm của cô đều có sức sống theo thời gian, những bản hit của Thu Minh đến nay vẫn được khán giả nghe đi nghe lại và không bao giờ thấy “màu cũ".

“Tôi làm sản phẩm cho mình tôi trân trọng và kỹ 1 thì sản phẩm của người khác tôi còn trân trọng gấp đôi. Tôi giữ gìn bài hát cho người ta chứ không làm cẩu thả được, chuyện đó trái tim tôi không cho phép!” - Thu Minh nhấn mạnh.

#thuminhthuminh (Thu Minh challenge Thu Minh) là chuỗi các sản phẩm, hoạt động âm nhạc mà Thu Minh chưa hoặc rất hiếm khi thực hiện trong suốt quá trình hoạt động từ trước đến nay của mình. Nữ ca sĩ và ê-kip quyết định thực hiện series này sau khi trải qua những ngày tháng đại dịch, Thu Minh muốn bước ra khỏi những "vùng mặc định" mà công chúng vốn đã quen thuộc.