Thu hút 300 nhà đầu tư mạo hiểm vào Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3359/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng nền tảng số hóa đầu tư đổi mới sáng tạo”.
Thu hút 300 nhà đầu tư mạo hiểm vào Hà Nội ảnh 1

Hà Nội đẩy mạnh thu hút khởi nghiệp sáng tạo

Đề án xác định mục tiêu là tới năm 2025 thu hút 300 nhà đầu tư mạo hiểm và 1.500 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startup) khu vực Đông Nam Á tham gia nền tảng số hóa đầu tư đổi mới sáng tạo của thanh niên;

Phấn đấu đến năm 2025, hỗ trợ ít nhất cho 200 doanh nghiệp startup của người Việt Nam, thực hiện 500 kết nối đầu tư trị giá 1 tỷ USD cho các startup khu vực; hỗ trợ vay vốn 1.000 tỷ đồng cho thanh niên, khởi nghiệp, lập nghiệp, làm kinh tế.

Về cách thức hoạt động, thiết lập nền tảng số hóa đầu tư mạo hiểm đổi mới sáng tạo với mục tiêu trở thành một hệ thống dữ liệu và vận động tài chính hướng đến các doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ Việt Nam, cho phép các doanh nghiệp kết nối với các nhà đầu tư mạo hiểm trong và ngoài nước để thiết lập các thương vụ đa phương nhằm vận động vốn cho doanh nghiệp.

Nền tảng cần bảo đảm một số tính năng cốt lõi như: Tổng hợp thông tin và định vị giao tiếp giữa doanh nghiệp trẻ và các nhà đầu tư; tạo dựng nên những nhà sáng lập và một cộng đồng những nhà đầu tư mạo hiểm; liên tục cập nhật hệ thống các thỏa thuận và thương lượng trên một nền tảng tập trung và cực kỳ dễ kiểm soát và ứng dụng; thu thập thông tin thông qua các cuộc thi khởi nghiệp; nền tảng là cầu nối giữa các nhà khởi nghiệp và nhà đầu tư thiên thần nhằm kết nối ý tưởng và gọi vốn đầu tư một cách dễ dàng và hiệu quả trên không gian số.

UBND TP Hà Nội giao Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội chủ trì triển khai thực hiện Đề án. Hằng năm, xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án, khảo sát, lựa chọn các ý tưởng, mô hình tiêu biểu, có tính khả thi cao để đưa lên nền tảng.