Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani do Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam nhập khẩu và phân phối do gặp vấn đề về nguyên liệu.
Sản phẩm kem được thu hồi ảnh 1

Sản phẩm kem được thu hồi

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD- Bộ Công Thương) vừa phát đi thông báo về chương trình thu hồi tự nguyện sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam, địa chỉ: 41 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Cơ sở sản xuất: Haagen-dazs Arras S.N.C, địa chỉ: 155 route de Cambrai, BP 59, 62217 Tilloy-les-Mofflains, France (Pháp).

Thông tin về lý do thu hồi sản phẩm này, Cục CT&BVNTD cho biết, nhà sản xuất General Mills quyết định chủ động thu hồi tự nguyện sản phẩm “kem Haagen Dazs vị Vani” sau khi xác định vấn đề xảy ra đối với nguyên liệu từ một trong các nhà cung cấp của họ.

“Việc thu hồi tự nguyện này chỉ liên quan đến các sản phẩm được đề cập ở trên và chỉ mang tính chất đề phòng. Haagen Dazs đã đưa ra quyết định thu hồi một cách thận trọng sau khi phát hiện một lượng vết Ethylene Ô-xít (ETO) trong hai lô Haagen-Dazs tại Đài Loan”- Cục CT&BVNTD thông tin.

Kết quả điều tra kỹ lưỡng do General Mills thực hiện cho thấy ETO có thể bắt nguồn từ một thành phần (chiết xuất vani) được cung cấp bởi một trong những nhà cung cấp của hãng này.

Do đó, Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của mình cần nhanh chóng mang sản phẩm đến các chi nhánh của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam hoặc tất cả nhà phân phối hoặc nhà bán lẻ gần nhất để thu hồi.

Khảo sát cho thấy, sản phẩm kem Häagen-Dazs vị Vani được bán phổ biến tại thị trường Việt Nam với các quy cách đóng gói khác nhau như hộp 473ml, hộp 100ml…

Sản phẩm được bán với giá khá cao, dao động từ 245.000-290.000 đồng/hộp 473 ml. Điểm đặc biệt của kem Häagen-Dazs là các nguyên liệu được chọn lọc kĩ càng và đặc sắc nhất trên khắp các quốc gia để mang lại hương vị đặc biệt.

Các đơn vị bán hàng cho biết, nguyên liệu sử dụng để tạo ra kem Häagen-Dazs 100% từ tự nhiên và cam kết không chất bảo quản, không màu thực phẩm; Không chất phụ gia, không chất tạo hương, không chất nhân tạo.

Theo các nghiên cứu khoa học, ETO là một chất khá phổ biến trong rất nhiều sản phẩm tiêu dùng, công nghiệp, được dùng làm hóa chất, chất tẩy rửa, chất bảo quản khỏi nấm mốc… Con người có thể tiếp xúc với ETO chủ yếu qua đường không khí (hít vào) và ăn uống (thực phẩm, đồ uống).

EO được Cơ quan hóa chất châu Âu (ECHA) phân loại là chất gây đột biến, chất gây ung thư và chất độc hại gây vô sinh. Không có định lượng mức độ nào của việc phơi nhiễm với EO có thể gây nguy cơ với sức khỏe con người.

Việc tiêu thụ thực phẩm có chứa EO không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng sẽ làm tăng nguy cơ gây hại sức khỏe nếu tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm EO với lượng nhiều và trong một thời gian dài.