Thu hồi sách "Madam Nhu - Quyền lực bà Rồng"

  • 01/06/2016 18:55
  • 0 bình luận
  • Phương Nhi
  • In bài
ANTĐ - Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa có văn bản đề nghị dừng phát hành đồng thời thu hồi cuốn “Madam Nhu – Quyền lực bà Rồng”. Cuốn sách do NXB Hội Nhà văn và công ty sách Phương Nam ấn hành. 

 Thu hồi sách "Madam Nhu - Quyền lực bà Rồng" ảnh 1

Cuốn sách do dịch giả Mai Sơn chuyển ngữ từ tác phẩm của tác giả Mỹ - Monique Brinson Demery được xuất bản vào đầu tháng 2-2016.

Sau đó, cuốn sách này bị phát hiện có nhiều lỗi sai về chi tiết lịch sử cũng như thân thế của Madam Nhu Trần Lệ Xuân và gia đình.

Ngày 26-2-2016, Cục Xuất bản đã có công văn số 124/CXBIPH-QLXB yêu cầu NXB Hội Nhà văn đình chỉ cuốn “Madam Nhu – Quyền lực bà Rồng”, để rà soát lại toàn bộ nội dung, chỉnh sửa một số chi tiết trong sách và bìa 4.

Sau đó, đơn vị xuất bản đã thực hiện việc hiệu đính và chỉnh sửa, bởi vậy trên thị trường tồn tại 2 phiên bản khác nhau của cuốn sách này.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM yêu cầu các Phòng Văn hóa thông tin ở các quận, huyện và các cơ sở phát hành nếu phát hiện các tổ chức, cá nhân có phát hành cuốn “Madam Nhu – Quyền lực bà Rồng” phiên bản in lần đầu chưa chỉnh sửa thì dừng ngay việc phát hành, chuyển trả sách về NXB Hội Nhà văn hoặc công ty Phương Nam. 

Tin cùng chuyên mục