Thu hồi Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của một loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao

ANTD.VN - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế đã quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm “OBH MEN SỐNG” và giấy xác nhận nội dung quảng cáo của sản phẩm Nutri Taller Plus.

Thông tin từ Cục ATTP ngày 12-5 cho biết, Cục này đã ban hành quyết đinh số 207/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutri Taller Plus của Công ty TNHH Thương mại quốc tế Tâm Đức (TP HCM).

Được biết, Nutri Taller Plus là thực phẩm chức năng được quảng cáo có công dụng giúp tăng chiều cao nhanh chóng cho nhiều đối tượng gồm cả nam và nữ như: trẻ đang trong giai đoạn phát triển chiều cao bị còi xương, chậm lớn; thậm chí người đã ngoài tuổi dậy thì (18- 25 tuổi) khi dùng vẫn cho tác dụng...

Cục ATTP yêu cầu Công ty TNHH Thương mại quốc tế Tâm Đức có trách nhiệm dừng phát hành nội dung quảng cáo này.

Trước đó, Cục ATTP cũng ban hành Quyết định số 206/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: OBH MEN SỐNG” cấp cho Công ty TNHH thương mại và dược phẩm Lâm Hạnh (tỉnh Tuyên Quang) do Nhà máy Hadu (Cẩm Giàng, Hải Dương) sản xuất.

Cục ATTP yêu cầu Công ty TNHH thương mại và dược phẩm Lâm Hạnh có trách nhiệm dừng sản xuất và lưu thông sản phẩm nêu trên và thông báo đến các cơ quan, tổ chức liên quan.