Thu hồi CD “Thằng mõ 1” của nhạc sĩ Ngọc Đại

  • 11/05/2013 06:32
  • 1 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTĐ - Cục Nghệ thuật Biểu diễn- Bộ VH-TT&DL vừa có công văn gửi Sở VHTT&DL các tỉnh, thành trong cả nước yêu cầu thu hồi và tiêu hủy CD “Thằng mõ 1” của nhạc sĩ Ngọc Đại. 

Nội dung công văn nêu rõ, bản ghi âm “Thằng mõ 1- Cái nường 8x” có nội dung đi ngược lại chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ngôn từ sử dụng trong các bài hát rất dung tục, không phù hợp với truyền thống văn hóa cũng như thuần phong mỹ tục. Theo đó, Nhạc sĩ Ngọc Đại cùng lúc đã vi phạm khoản 1,4 Điều 6 Nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu và Khoản 4 Điều 13 Nghị định 75/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo Thanh tra Sở, đội kiểm tra liên ngành 814 tiến hành thanh tra, kiểm tra, thu hồi và tiêu hủy bản ghi âm “Thằng mõ 1”. Ông Trần Quốc Chiêm - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội cho biết, Thanh tra Sở VH-TT&DL đã gửi giấy mời về nơi cư trú của nhạc sĩ Ngọc Đại, mời nhạc sĩ này lên để làm việc vào sáng 10-5, nhưng nhạc sĩ Ngọc Đại không đến và cũng không thông báo lý do cụ thể. Được biết, trong chiều 10-5, Thanh tra Sở tiếp tục gửi giấy mời lần 2, ông Trần Quốc Chiêm cho biết, nếu nhạc sĩ này tiếp tục vắng mặt, các cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp xử phạt thật nghiêm khắc.

Tin cùng chuyên mục