• Ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại khu vực sông Cầu Bây

  Ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại khu vực sông Cầu Bây

  ANTD.VN - Thực hiện kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường sông Cầu Bây của CATP Hà Nội, đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, CATP; CAQ Long Biên; CAH Gia Lâm phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội vừa tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại khu vực này.

 • “Ngày hội thu gom rác”- chung tay bảo vệ môi trường

  “Ngày hội thu gom rác”- chung tay bảo vệ môi trường

  ANTĐ -Sáng Chủ nhật 29/3/2015 vừa qua, hàng trăm thanh thiếu niên đã tập trung về Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM tham gia chương trình “Ngày hội thu gom rác” để hưởng ứng chiến dịch “Ngày Chủ nhật xanh”.

 • Quyết liệt thực hiện “Năm trật tự - văn minh đô thị”

  Quyết liệt thực hiện “Năm trật tự - văn minh đô thị”

  ANTĐ - Đống Đa là quận cũ của Hà Nội, diện tích không lớn, hạ tầng cơ sở chậm phát triển, ít thay đổi. Trên các tuyến phố, tình trạng vi phạm về treo biển hiệu, biển quảng cáo, lắp đặt mái che, mái vẩy sai quy định diễn ra khá phổ biến. Người dân tự ý xây dựng, lắp đặt cầu dẫn, bục bệ trên hè phố nhưng ít được các cấp chính quyền cơ sở xử lý. 

 • Trường nổi cho trẻ nước nghèo

  Trường nổi cho trẻ nước nghèo

  ANTĐ - Trẻ em ở Makoko, khu vạn chài nổi tiếng Lagos, Nigeria đang được học ở ngôi trường được đánh giá là mô hình của tương lai. Công trình trường nổi này hiện được xem là ứng viên tiềm năng cho giải Thiết kế của năm 2014 do Bảo tàng Thiết kế London xét tặng và kết quả sẽ được công bố vào cuối năm nay.

 • Hàng trăm hộ dân dở khóc dở cười

  Hàng trăm hộ dân dở khóc dở cười

  ANTĐ - “Sau 2 ngày dán thông báo, tuyên bố sẽ ngừng cung cấp dịch vụ quản lý, vận hành cụm chung cư CT18, họ đã ngừng thật mà không hề có sự trao đổi kỹ với người dân. Điện ở khu công cộng bị cắt; xe rác và nhân viên công ty vệ sinh môi trường phải lên các tầng tòa nhà để thu gom rác…”, chị Quỳnh Chi, trú ở tòa CT11 bức xúc.

 • Bức xúc ở “vùng đất giàu có”

  Bức xúc ở “vùng đất giàu có”

  ANTĐ - “Dù đã có nội quy của chung cư và mọi gia đình ở đây buộc phải tuân thủ nhưng không hiểu vì lý do gì, đơn vị quản lý chung cư Richland Southern ở số 9A, ngõ 233 Xuân Thủy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) lại làm ngơ trước hành vi chiếm dụng diện tích sử dụng chung của nhà hàng ở tầng 1 làm nơi trông xe, dựng biển hiệu”…

 • Rác đầy “nhà”, chính quyền kêu khó!

  Rác đầy “nhà”, chính quyền kêu khó!

  ANTĐ - Ý thức của người dân còn thấp, hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng thiếu thốn cộng thêm sự yếu kém của các cơ quan quản lý... đã tạo điều kiện cho rác thải hoành hành ở các huyện phía Tây Hà Nội. Bài toán rác thải ngoại thành đã có từ khi Hà Nội mở rộng song tới nay vẫn chưa có lời giải thỏa đáng.

 • Nhếch nhác quá!

  Nhếch nhác quá!

  ANTĐ - Tại nhiều công trình xây dựng đang được triển khai trên địa bàn thành phố đã được chủ đầu tư  rào kín bằng tôn. Tuy nhiên, có một thực trạng đáng buồn là không ít người dân kém ý thức đã “vô tư” quảng cáo, rao vặt, thậm chí viết, vẽ bậy lên những “bức tường” ngăn bằng tôn này mà không hề bị nhắc nhở xử lý, góp cho bộ mặt đô thị thêm lem nhem, nhếch nhác, gây phản cảm đối với người dân.