Hà Nội

Thu giữ hộp dụng cụ hàn trong ngày ra quân thanh tra dây, cáp đi nổi

ANTĐ - Hôm nay (23-7), trong khi đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra tại hiện trường việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc lắp đặt đường dây, cáp đi nổi tại 5 tuyến phố trên địa bàn Hà Nội đã thu giữ một hộp dụng cụ hàn của một đối tượng dùng để nối lại đường cáp vừa bị xử lý.

Để khắc phục những tồn tại trong quá trình sắp xếp, thanh thải dây, cáp đi nổi, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Xây dựng lên kế hoạch kiểm tra, thanh tra việc lắp đặt của các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua đó, sẽ xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm việc lắp đặt đường dây, cáp đi nổi trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị.

Ngay trong ngày đầu tiên ra quân, Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản xử phạt một số nhà mạng vi phạm lỗi lắp đặt sai quy chuẩn. Với những đường cáp không có biển hiệu và không có đơn vị đứng ra nhận trách nhiệm sẽ bị đoàn công tác lập biên bản và cắt bỏ khỏi cột điện.

Đoàn Thanh tra tiến hành cắt bỏ sợi cáp "vô chủ"

Trong lúc Đoàn kiểm tra liên ngành đang làm việc đã xuất hiện một người mang máy hàn chuyên dụng đến để hàn nối lại đoạn cáp vừa bị cắt bỏ. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ người cùng tang vật để làm việc.

Theo biên bản của đoàn kiểm tra, đối tượng mang máy hàn đến nối cáp là Nguyễn Thành Công (SN 1990, trú tại Nông Cống, Thanh Hóa), Công cho biết chỉ là người hàn nối cáp quang thuê cho một người tên là Kiên ở số điện thoại 0932027xxx, với giá tiền thù lao là 20.000 đồng/mối hàn. Tang vật thu giữ là một hộp kỹ thuật chuyên dụng được đối tượng khai là máy hàn. Trong quá trình khai thác về đơn vị thuê Công đến hàn cáp thì Công đã lợi dụng đông người để lại tang vật và bỏ đi. Đoàn kiểm tra đã tổ chức niêm phong tang vật để tiếp tục điều tra làm rõ.

Niêm phong tang vật bỏ lại hiện trường

Đợt kiểm tra này kéo dài từ ngày hôm nay tới 28-7, với 5 tuyến phố được kiểm tra là Đào Duy Anh, Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Thái Hà và Huỳnh Thúc Kháng.