Thu được nhiều dấu vết quan trọng trên chiếc xe ô tô chở cháu bé học trường Gateway tử vong

  • 07/08/2019 20:08
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngay sau khi khởi tố vụ án về hành vi "Vô ý làm chết người", trong vụ án cháu bé L.H.L bị tử vong trong xe ô tô đưa đón học sinh của trường Gateway, chiều 7-8, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã cùng với các cơ quan chức năng, những người có liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường chiếc xe ô tô Ford Transit (BKS 29B-069.56). Đây là một trong những thủ tục tố tụng cần thiết, nhằm củng cố hồ sơ phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

Công tác khám nghiệm hiện trường được tổ chức vào chiều nay, 7-8 với sự tham gia đầy đủ của các thành phần có liên quan, trong đó có cả thân nhân cháu bé xấu số. Ngay sau khi kiểm tra toàn bộ bên ngoài chiếc xe và mở niêm phong, lực lượng khám nghiệm hiện trường cũng như Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy làm việc với tinh thần hết sức khẩn trương, tỷ mỷ, trách nhiệm.

Trung tá Trần Văn Hóa, Phó Trưởng CAQ Cầu Giấy trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tại hiện trường. Yêu cầu của Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy đặt ra là không bỏ sót bất cứ một dấu vết nào dù là nhỏ nhất.

Tất cả những dấu vết trên xe ô tô đều phải được thu thập, giám định, kiểm tra kỹ càng để đánh giá chính xác nguyên nhân, sớm làm sáng tỏ vụ án.

Thu được nhiều dấu vết quan trọng trên chiếc xe ô tô chở cháu bé học trường Gateway tử vong ảnh 1

Chiếc xe chuyên chở và phát hiện cháu L. tử vong phía trong đã được Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy khám nghiệm chiều nay

Theo ghi nhận của PV, chiếc xe ô tô Ford Transit (BKS 29B-069.56) màu ghi sáng, bên ngoài thân xe có ghi dòng chữ quảng cáo của trường Gateway. Kính xe ô tô sáng màu, đứng ở ngoài, có thể nhìn rõ vào bên trong. Ở sát kính xe có một lớp rèm thường dùng để che chắn ánh nắng.

Công tác khám nghiệm được Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật, tỷ mỷ, khách quan, toàn diện, khoa học, chính xác. Sau nhiều giờ đồng hồ, cho tới 17h30 phút, công tác khám nghiệm chiếc xe mới cơ bản hoàn thành. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy triển khai những thủ tục điều tra tiếp theo.

Trước đó, trong buổi họp báo vào trưa cùng ngày, đại diện Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người", theo Điều 128 Bộ Luật hình sự. Hiện tại, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liều, xác định hành vi vi phạm để xủ lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu L.H.L tử vong. Sau đó, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy đã bàn giao thi thể cháu L. cho gia đình đưa về quê mai táng.

Chiếc xe ô tô đưa đón cháu bé hoạt động không phép. Qua kiểm tra dữ liệu quản lý đăng ký kinh doanh cho thấy, chiếc xe BKS 29B-069.56 chưa có giấy phép về kinh doanh vận tải, chưa được cấp phù hiệu xe kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục