Thủ đoạn mới: Cướp giật tài sản thời 4.0

  • 15/04/2019 16:17
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Mang chiếc điện thoại di động đang dùng đi bán, Trần Trung Bình đã yêu cầu người mua chuyển tiền qua tài khoản. Người mua đồng ý và khi tiền vừa vào tài khoản, Bình nói cho mượn lại điện thoại để xóa dữ liệu rồi chạy mất…

 Ngày 15-4, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Trung Bình (SN 1981) trú tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang để điều tra làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, vào tối 2-4, Trần Trung Bình điều khiển chiếc xe ô tô đến cửa hàng kinh doanh điện thoại Tuấn Kiên ở đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội do anh Phùng Tuấn Kiên làm chủ ngỏ ý bán 1 chiếc điện thoại di động.

Sau khi xem máy và thỏa thuận, anh Kiên đồng ý mua chiếc điện thoại trên của Bình với giá 2,2 triệu đồng. Bình yêu cầu anh Kiên chuyển số tiền 2 triệu đồng vào số tài khoản của một người mang tên Bùi Thị Thanh N, với nội dung “e Binh gui”, còn lại 200.000 đồng anh Kiên đã thanh toán cho Bình bằng tiền mặt.

Thủ đoạn mới: Cướp giật tài sản thời 4.0 ảnh 1

Đối tượng Trần Trung Bình

Khi chị N xác nhận đã nhận tiền, Bình đề nghị anh Kiên cho mượn lại máy điện thoại để xóa dữ liệu bên trong. Anh Kiên thấy không có gì bất thường liền đồng ý và đưa chiếc iPhone 6 Bình vừa bán cho mình, rồi tiếp tục tiếp khách trong cửa hàng.

Lợi dụng lúc anh Kiên đang sửa máy điện thoại cho khách hàng không để ý, Bình cầm chiếc điện thoại ra xe ô tô để sẵn ở bên ngoài rồi nhanh chóng nổ xe tẩu thoát. Anh Kiên rất bất ngờ, lập tức khóa cửa hàng đuổi theo nhưng không kịp. Sau đó anh Kiên đã đến Cơ quan Công an trình báo.

Đến khoảng 15h ngày 4-4, khi đi trên phố Thiên Hiền, anh Kiên nhận ra Bình đang điều khiển chiếc xe ô tô từng lái đến cửa hàng của mình hôm trước, đã hô hoán cùng người dân giữ Bình lại và báo cho Cơ quan Công an đến đưa Bình về trụ sở làm việc.

Tại Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm, Trần Trung Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bình khai tối 2-4, sau khi mượn lại chiếc điện thoại di động iPhone 6 từ anh Kiên để xóa dữ liệu bên trong, thấy anh Kiên đang sửa máy điện thoại cho khách hàng không để ý, nên nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc điện thoại di động.

Quá trình điều tra xác định, chiếc xe ô tô Bình lái có chủ sở hữu là chị Bùi Thị Thanh N, chính là người phụ nữ có số tài khoản mà Bình yêu cầu anh Kiên chuyển tiền vào. Theo tường trình của chị N, Bình thuê xe của chị này với giá 300.000 đồng/ngày. Số tiền 2 triệu đồng Bình yêu cầu anh Kiên trả vào tài khoản của chị N là trả tiền thuê xe còn thiếu.

Trần Trung Bình từng là đối tượng có 1 tiền án vào năm 2009, do TAND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang xử phạt 24 tháng tù giam về tội "Cố ý gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản".

Tin cùng chuyên mục