Xe+

Thông tin về BMW i5 bắt đầu được tiết lộ

  • 15/05/2014 08:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Chiếc xe thứ 3 của dòng xe điện “BMW i” đã bắt đầu lộ ra nhiều thông tin đáng chú ý. 

BMW từng nói hãng này đã đăng kí bản quyền cho tất cả các tên mã từ i1 đến i9 và một chiếc i5 có thể phù hợp để nằm trong phân khúc trên i3 nhưng dưới i8. Đây sẽ là một chiếc xe gia đình thân thiện với môi trường và đủ sức chứa tối đa 5 người. Chiếc xe cũng được trang bị cửa xe đằng sau giúp tiện lợi cho việc ra/vào xe hơn cho những hành khách ở ghế sau.

Thông tin về BMW i5 bắt đầu được tiết lộ ảnh 1
BMW i5 sẽ nằm ở phân khúc trên i3 nhưng dưới i8

CEO của BMW Norbert Reithofer muốn hướng công ty đến kỉ nguyên của những chiếc xe điện, vì vậy việc phát triển dòng “i” là một việc làm không quá bất ngờ.  Trong khi i3 là một chiếc xe cỡ nhỏ đi trong thành phố và i8 thì lại quá đắt đỏ, việc cho ra đời một chiếc i5 có thể sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn.

Chiếc i5 sẽ cần rất nhiều lợi thế về quy mô để có thể giảm được giá thành sản xuất pin và mạch điện, cũng như giảm chi phí trong việc sử dụng chất liệu sợi các-bon để hạ trọng lượng xe đến mức cần thiết. Chiếc xe sẽ được bán ở châu Âu và Mỹ - 2 thị trường quan trọng nhất của BMW, với một mức giá cạnh tranh để đối đầu với Tesla Model S.

BMW i5 sẽ có nhiều đặc điểm tương tự i3 ví dụ như hình dáng cao nhưng khá ngắn. Những kĩ sư điện cũng sẽ cho phép chiếc xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí mới nhất và công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến. Nội thất sẽ khá linh hoạt, có sức chứa thoải mái cho 5 người nhưng vẫn đáp ứng đủ diện tích chứa đồ. Điều quan trọng, BMW đã thiết kế để i5 có chỗ đặt pin lớn hơn so với i3, điều đó có nghĩa là nó sẽ chạy được đoạn đường dài hơn i3.

Về động cơ, BMW sẽ sử dụng mô-tơ điện một chiều nam châm vĩnh cửu, có thể cho công suất đầu ra 170 mã lực, truyền động tới bánh sau qua bộ li hợp đơn cấp. Chiếc i5 cũng có thể lắp đặt thêm một động cơ 3 xilanh 1.5 lít, để tăng quãng đường tối đa chạy được và bộ pin lithium-ion sẽ được đặt ở vị trí giữa xe.

Theo Car&Driver

Tin cùng chuyên mục