Thông tin tiếp theo về vụ ‘Chủ thầu xây dựng hành hung nhân viên’ tại huyện Chương Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Căn cứ đơn tự nguyện rút yêu cầu khởi tố của người bị hại, CQĐT Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự, đình chỉ điều tra bị can đối với ông Phạm Minh Quang.

Trao đổi với PV ANTĐ ngày 15-6, Công an huyện Chương Mỹ cho biết, căn cứ đơn tự nguyện của ông T.Đ (SN 1988, HKTT tại: Phan Đình Phùng, phường Quán Thánh, quận Ba Đình) rút yêu cầu khởi tố đối với Phạm Minh Quang (SN 1983, HKTT: phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội), CQĐT Công an huyện đã ra Quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự, Quyết định đình chỉ điều tra bị can, đối với ông Phạm Minh Quang.

Trước đó, CQĐT Công an huyện Chương Mỹ cũng đã ra Quyết định đình nã đối với Phạm Minh Quang, sau khi người này có Đơn xin đầu thú.

Trong một diễn biến khác, ngày 27/1/2021, tại Công an huyện Chương Mỹ, đại diện gia đình người bị hại và gia đình Phạm Minh Quang đã có Biên bản tự nguyện hòa giải. Đây là cơ sở để anh T.Đ (người bị hại) sau đó đã có đơn xin rút đơn và miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Phạm Minh Quang và 1 người tên là Tuấn.

Như ANTĐ thông tin,do mâu thuẫn trong xây dựng công trình, khoảng 10h30 ngày 31-7-2020, tại thôn Văn Mỹ, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, Phạm Minh Quang (là chủ thầu công trình) đã xô xát với anh T.Đ (SN 1988; là kỹ thuật viên công ty). Hậu quả khiến anh Đ. bị thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 26-11-2020, CQĐT Công an huyện Chương Mỹ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Minh Quang về tội danh Cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, người đàn ông này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 25-1-2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ đã ra quyết định truy nã bị can đối với Phạm Minh Quang…

Đến thời điểm hiện tại, các Quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự, đình chỉ điều tra bị can, đã được gửi đến Viện KSND huyện Chương Mỹ và gửi cho ông Phạm Minh Quang.