Thông tin ngắn gọn nhất về cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ sáng nay 23-10

  • 23/10/2020 09:27
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN -  Cuộc tranh luận thứ hai, cũng có thể là cuối cùng và mang tính chất quyết định của 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ bắt đầu vào lúc 8h sáng nay. Sự kiện dự kiến diễn ra ​​vào tuần trước, nhưng đã bị hủy bỏ sau khi Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19 và sau đó từ chối tham gia tranh luận trực tuyến.
Thông tin ngắn gọn nhất về cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ sáng nay 23-10 ảnh 1
Đây có thể là màn "so găng" cuối cùng của hai ứng cử viên Tổng thống trước bầu cử

Địa điểm: Cuộc "so găng" sẽ diễn ra tại Đại học Belmont ở Nashville, Tennessee. Thời gian dự kiến ​từ 8h đến 9h30 sáng 23-10 (giờ Hà Nội) mà không nghỉ giải lao.

Chủ đề: Người điều hành cuộc tranh luận, Kristen Welker của đài NBC, sẽ đưa ra 6 chủ đề: Chống Covid-19, Gia đình Mỹ, Chủng tộc ở Mỹ, Biến đổi khí hậu, An ninh quốc gia và Lãnh đạo.

Cấu trúc tranh luận: Mỗi phân đoạn sẽ kéo dài khoảng 15 phút, và các ứng viên sẽ có 2 phút để trả lời sau khi người điều hành đặt câu hỏi. Sau đó, Kristen Welker sẽ sử dụng phần thời gian còn lại trong phân đoạn để tạo điều kiện thảo luận thêm về chủ đề.

Nét mới so với các cuộc tranh luận khác: Ủy ban về các cuộc tranh luận của Tổng thống gần đây đã thông báo rằng, 1 trong 2 ứng cử viên Joe Biden và Donald Trump sẽ tắt tiếng micrô khi ứng viên đối lập phát biểu. Quy tắc này được đặt ra do cuộc tranh luận đầu tiên trở nên hỗn loạn khi ông Trump thường xuyên ngắt lời người khác.

Điểm yếu của ông Donald Trump: Tổng thống đương nhiệm muốn tránh những con số vẫn gia tăng đột biến nhưng đại dịch Covid-19 vẫn là vấn đề quan trọng nhất trong tâm trí các cử tri. Cách ông Trump xử lý các câu hỏi về vấn đề này sẽ có ý nghĩa quan trọng trong cuộc bầu cử này.

Điểm yếu của ông Joe Biden: Những ngày gần đây, ông Joe Biden đang gặp phải rào cản là những cáo buộc nhắm vào con trai ông - Hunter Biden. Liệu ông Biden có qua được “đòn tấn công” nhắm vào con trai mình hay không, nhưng chắc chắn đối thủ của ông sẽ tận dụng điểm yếu này.

Tin cùng chuyên mục